อาหารหลังคลอด

หลังคลอด คุณแม่มีเมนูแนะนำกันมั้ยคะ ทางเรากังวลมาก จะกินอะไรก็กลัวไปหมด #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

เเรกๆเรากินอาหารอ่อนๆค่ะ ไม่รสจัด อาหารเพิ่มน้ำนมด้วย พวกผัดขิง ผัดฝักทอง เเกงจืด ผัดผัก น้ำขิง น้ำฝักทอง เเล้วก็ทานน้ำเยอะๆค่ะ พอน้องได้เดือนกว่าๆ ก็เริ่มทานทุกอย่าง ยกเว้นของมักดอง แอลกอฮอล์ ของสุกๆดิบๆ เเละก็คอยสังเกตน้องเอาค่ะว่าเเพ้มั่ย

3y ago

ขอบคุณมากค่ะคุณแม่ ☺☺

บ้านนี้กินทุกอย่างเลยคะ งดคาเฟอีน แอลกอฮอล์ ของดิบ ของหมักดองคะอย่างอาหารทะเลพอทานแล้วแม่จะหมั่นสังเกตอาการน้องเอาคะ ถ้าน้องไม่มีอาการแพ้ก็ทานได้คะ โชคดีที่บ้านนี้น้องยังไม่มีอาการแพ้อะไร อีแม่ก็ซัดเรียบเลยคะ😅😅

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ ☺

ทุกเมนูทานได้ค่ะ งด ดิบ หมักดอง แอลกอฮอล์ เลี่ยงรสจัด หรือสิ่งที่จะทำให้ท้องอืด บ้านนี้งดอาหารทะเลด้วยค่ะ เพราะกินแล้วน้องอึเขียว

3y ago

ขอบคุณมากค่ะคุณแม่ 😊

กินได้ทุกอย่างค่ะ งดแอลกอฮอล์ ของหมักดอง ของดิบๆสุกๆค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ ☺☺

หมอให้ทานปดติเลยค่ะ ยกเว้นของหมักดอง กาแฟ แอลดอฮอล์ค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะคุณแม่ 😉😊😊

กินได้ทุกอย่างค่ะยกเว้นแอล,ดอง,ดิบ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

กินทุกอย่างค่ะ

3y ago

อ่อ ขอบคุณมากค่ะแม่ ความรู้ใหม่เลย ☺