หลังคลอดกี่วันถึงกินน้ำเย็นได้คะ (ให้นมลูกด้วย)

หรือน้ำอะไรก็ได้ที่ดื่มแล้วไม่เเขยงคอ

22 ตอบกลับ

กินได้ค่ะ น้ำเย็นไม่มีผลต่อน้ำนม ไม่มีผลต่อมดลูก ที่คนโบราณบอกว่าอายุมากขึ้นจะเจ็บป่วยง่ายทปวดนู่นนี่เป็นเพราะหลังคบอดไม่ทานยาบำรุงเลือด เสริมแคลเซียม และธาตุเหล็กค่ะ ไม่เกี่ยวกับน้ำเย็นเลย

รุ่นป้าๆสอนว่า กินน้ำอุ่น น้ำร้อนให้ครบเดือนก่อนค่ะ ถึงจะกินน้ำเย็นได้ เพราะแก่ตัวไปเราจะปวดเมื่อย อันนี้ไม่รู้จริงไหม บ้านนี้กินน้ำเย็นตั้งแต่ลูกได้1อาทิตย์

ไม่รู้นะ เเต่เเม่เราขอให้กินซักเดือน ไม่ร้อนก็ได้เป็นน้ำปกติไม่เย็น .. เราเชื่อนะ ไม่เขื่อก็ไม่ผิด เชื่อไว้หน่อยก็ไม่เสียหายอะไรยิ่งช่วงนี้หน้าหนาวละ

กินได้หมดค่ะทั้งน้ำเย็นน้ำร้อน แรกคลอดแนะนำเป็นน้ำร้อนก่อนนะคะ สักอาทิตย์ กินเพื่ออบอุ่นร่างกายค่ะ

ไม่ครวดื่มเลยคะ นี้ คลอดลูกมาไม่แต่ะน้ำเย็นเป้นเวลา3 เดือนคะ อยากๆๆกินมากๆแต่กินได้แต่น้ำร้อน

จำได้ว่าคลอดลูกคนแรก คลอดเสร็จกำลังเย็บแผลพยาบาลยกน้ำแดงใส่น้ำแข็งมาให้กินเลยค่ะ😅😂

เราดื่มน้ำอุ่นตอนคลอดเดือนแรก ตอนนี้ 3 เดือน แล้วดื่มน้ำปกติ,มีดื่มเย็นบ้างเวลาไปข้างนอก

กินได้ตั้งแต่ลงจากเตียงคลอดค่ะ น้ำเย็นไม่มีผลต่อน้ำนม ไม่มีผลต่อมดลูกค่ะ

สำหรับเราหลังคลอด2-3วันก็ทานเเล้วค่ะ ไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพและน้ำนมจ้า

แต่บางบ้านคนแก่ๆเขาจะให้กินไม่รู้ทำไม แต่เราก็แอบกินก้ไม่เป็นอะไรนะ