พอดีโดนแม่สามีทักว่าตัวบวม เพราะอาบน้ำช้า เลยงงว่าจริงไหมค่ะ ต้องนี้ท้องได้ 6 เดือนกับอีก 1 สัปดาห์

ทำให้บวมน้ำคร่ำ หรือท้องเราใหญ่ (ท้องแรกค่ะ) ไปหาหมอก็ปกตินะค่ะ หมอไม่ได้ทักอะไร อาบน้ำ 2-3 ทุ่มค่ะ เพราะต้องกินข้าว แต่อยากขอคำแนะนำตากแม่ๆบ้านอื่นค่ะ

6 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวเลยค่ะแม่ 😅 ปริมาณน้ำคร่ำหรือท้องจะเล็กจะใหญ่ ไม่เกี่ยวกับอาบน้ำตอนไหนค่ะ เกี่ยวกับอาหารการกินต่างๆมากกว่า ที่โบราณเชื่อว่าคนท้องไม่ให้อาบน้ำตอนกลางคืน เป็นเพราะเรื่องความปลอดภัย สมัยก่อนอาบริมคลอง ริมตลิ่ง ไม่มีไฟฟ้าใช้

2y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ ค่อยโล่งใจ สมัยบำรุงเยอะไป ทั้งนม ทั้งผลไม้ อะไรดีหามากินหมดค่ะ

บ้านนี้อาบห้าทุ่มค่ะ คิดว่าไม่เกี่ยวกัน หมอยังไม่ว่าอะไรเลย คุณย่าจะรู้ดีกว่าหมอได้ยังไงคะ ที่บวมเพราะแม่กินเยอะแล้วนน.ขึ้นมากกว่าค่ะ ถ้าบวมเพราะความผิดปกติหมอก็ต้องแจ้งแล้วค่ะ

2y ago

😅😅😅😂😂😂

เราว่าไม่หน้าจะเกี่ยวกันนะคะ แต่ที่เค้าทักคงกลัวว่าเราจะเป็นอะไรในห้องน้ำมากกว่าค่ะ เพราะการยืนนานๆหรือนั่งนานๆอาจจะชาที่เท้าได้ อาจก่อให้เกิดการลื่นล้มได้

2y ago

เค้าคงเป็นห่วงแหละค่ะแม่ เราก็รับฟังไว้ค่ะ ขอบคุณแม่มากนะค่ะ 💗

ถ้าบวมน้ำคล่ำจริง คงเกิดจากสาเหตุอื่นมากกว่าอาบน้ำช้าค่ะ ไม่มีความเกี่ยวอะไรกันเลย

2y ago

เราว่าไม่น่าเกี่ยวนะคะการอาบน้ำดึก คงกลัวว่าความสว่างไม่พอจะทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้มากกว่าค่ะ ที่ท่องใหญ่แม่อาจจะกินอิ่มอยู่ท้องเลยดูใหญ่ค่ะ แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

บ้านนี้เหมือนกันคะ แม่ผัวบอกให้อาบน้ำก่อนตะวันตกเพราะมันจะแฝดน้ำ

เป็นการทักที่ประสาทแดก และไม่เกี่ยวข้องกันเลยค่ะ

2y ago

คิดมากเลยค่ะ ตอนโดนทัก แต่เราก็ไม่ได้เถียงอะไรนะค่ะ ก็ฟังไป