ท้องแรกค่ะ

ตอนท้อง1-4 เดือนแรกใม่มีแพ้ท้องเลยค่ะ ตอนนี้ 6 เดือนกับอีก 2 week แพ้ท้องมากกินอะไรก็อ้วกออกหมด คุณแม่บ้านใหนเป็นบ้างค้ะ?

2 ตอบกลับ

เราก็ไม่แพ้นะคะตั้งแต่แรก ตอนนี้7เดือนกว่าก็ไม่แพ้นะคะ แม่ลองถามคุณหมอที่ฝากครรภ์ดีกว่านะคะว่าเป็นเพราะอะไร สู้ๆค่ะแม่

บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกันค่ะ