ใส่หน้ากากอนามัย ให้ทารกต่ำกว่า 2 ขวบได้มั้ยคะ?

หมอบางท่านแนะนำให้ใส่ แต่อย่าหนาหรือรัดเกินไป หมอบางท่านไม่แนะนำให้ใส่เพราะจะทำให้ทารกเสี่ยงต่อระบบประสาท ปล.โควิดก็กลัว เสี่ยงต่อระบบประสาทก็กลัว สับสนไปหมดแล้วว

31 ตอบกลับ

ตอนไปฉีดวัคซีนค่ะ .. กับสถานการณ์โควิค19 ค่ะ น้องใส่หน้ากากอนามัยออกจากบ้านตั้งแต่ออกฉีดวัคซีน 4เดือน ตอนนี้ 9เดือนแล้วค่ะ คุณหมอประจำตัวน้องแจ้งว่าสามารถใส่ได้ค่ะ แค่ไม่ใส่เป็นระยะเวลานานเกินไป หาหน้ากากที่ออกแบบมาเพื่อทารกก็หายห่วงปัญหาอื่นๆได้ค่ะ

4y ago

ซื้อจากร้านขายรถเข็นน้องได้เลยค่ะ ส่วนใหญ่จะมีขาย แจ้งว่าที่คลุมรถเข็นกันฝนค่ะ

อย่าเลยดีกว่าค่ะ อาจจะทำให้เลือดเป็นกรดได้นะคะ ระบบการหายใจของเด็กยังไม่ดีเท่าผู้ใหญ่ พยายามหลีกเลี่ยงการพาลูกออกนอกบ้านดีที่สุดค่ะ หากไปพบหมอก็ไม่ควรปล่อยให้เขาเล่น หมั่นเช็ดมือด้วยทิชชู่เปียกบ่อยๆค่ะ

4y ago

ตอนแรกก็ใส่อยู่นะคะ แต่เห็นในข่าว ในเพจต่างๆ ออกมาเตือนว่าห้ามใส่ อีแม่ก็เริ่มลังเลแล้วตกลงมันยังงัย แต่ก็ป้องกันด้วยการพกเจลพกทิชชูเปียกติดตัวตลอด

บ้านนี้น้อง 5 เดือนค่ะแม่ แนะนำว่าใส่ให้ดีกว่าค่ะถ้าจำเป็นต้องไปข้างนอก บ้านนี้ใส่ไปโรงพยาบาลไปฉีดวัคซีนไม่มีดึงออกเลยค่ะ ใส่แบบผ้านิ่มๆที่ไม่หนามากป้องกันไว้ดีกว่ารักษาค่ะแม่

4y ago

จ้าา จะพาน้องไปข้างนอกแต่ละครั้ง ทำใจอยู่นานมาก ที่บ้านไม่มีใคร เลยต้องพาไปด้วยกันตลอด แต่ก็ป้องกันไว้อย่างดี พกเจล พกทิชชูเปียกติดตัวตลอดเลยค่ะ กลัวววมากก

ปกติแนะนำหลัง 2 ขวบค่ะ ถ้าจะใส่ต่ำกว่านี้ควรดูบ่อยๆ ถอดๆ บ้าง หรือเลือกที่หายใจได้สะดวก ถ้ามีรถเข็นซื้อที่คลุมกันฝน สะดวกกว่าค่ะ มีพัดลมเล็กๆ ติดรถเข็นไว้ 🙂

ร้านนี้นะคะ คุณแม่ แบบที่เราสั่งเขาไม่ได้โพสต์หน้าเพจ เพราะมันเป็นของเด็กเล็กๆ เลยต้องสั่งแบบพรีออร์เดอร์ ถ้าของเด็กโตมาหน่อยอาจจะไม่ต้องรอนาน

4y ago

ยินดีค่ะ

บ้านนี้ใส่ค่ะ น้อง9เดือน ใส่หลวมๆค่ะเราไม่รู้ว่าเดินไปไหนมาไหน จะเสี่ยงที่จะสูดเข้าไปหรือเปล่าป้องกันไว้ก่อนดีกว่าค่ะ

4y ago

เนอะแม่ กันดีกว่าแก้ จะได้ไม่ต้องมาเสียใจภายหลัง ❤️ วิกฤติแบบนี้เราต้องรอด แม่ๆอย่างเราสู้ตายค่ะ

เราใส่ค่ะ หาขนาดไม่เน้นไม่รัดมาก คุณหมอแนะนำด้วย ไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาล บ้านใกล้ด้วยทำธุระ 30-40 นาทีก็เสร็จค่ะ

4y ago

ขอบคุณจ้าแม่ ป้องกันไว้ก่อนเนอะ 💕

เราสั่งหมวกใบนี้ค่ะ 299฿ แต่ยังมาไม่ถึงเลย น่าจะอึดอัดน้อยกว่าหน้ากากอนามัย เด็ก 2 เดือนใส่ได้

4y ago

สั่งจากร้านไหนแม่ อยากสั่งให้ลูกสักใบ

ไม่ใส่ค่ะ ไม่ได้หัดใส่ และไม่พาไปไหนด้วย อยู่บ้าน ช้อปออนไลน์ค่ะทั้งของเล่น ของใช้

4y ago

บ้านนี้ไม่ได้ไปไหนค่ะ ไกลสุดคือหลังบ้าน แล้วบ้านก็ไม่ได้แออัดด้วย (บ้านติดภูเขาเลยค่ะ) อากาศถ่ายเท ก็เลี้ยงน้องปกติ

เลี่ยงการออกข้างนอกค่ะ ไปแค่รพ.รับวัคซีนตามนัดเท่านั้น แต่อุปกรณ์ป้องกันพร้อมนะคะ

4y ago

อันตรายค่ะแม่ พยายามเลี่ยงให้มากที่สุดนะคะ