ท้องลม

หมอบอกเราท้องลม ตอนนี้มีเลือดออกเปนสีน้ำตาลค่ะ คุณแม่คนไหนเคยท้องลมบ้างค่ะ เล่าประสบการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะ แล้วต้องขูดมดลูกไหม ถ้าขูดมดลูกแล้วจะมีลูกยากไหมค่ะ

5 ตอบกลับ

ส่วนมากนิยมให้แพทย์ทำการขูดลอกเนื้อเยื่อที่ค้างอยู่ภายในมดลูกออก ซึ่งสามารถทำได้ภายในวันเดียว หรืออาจจะใช้การกินยาขับของที่ตกค้างในมดลูกออกมาแทน ลองอ่านดูนะคะ https://th.theasianparent.com/ท้องลมคืออะไร/

บ้านนี้แท้งท้องลม แท้งครบ ไม่ได้ขูดมดลูก(เมื่อ6ม.ีค61) ตอนนี้ท้องสองได้6เดือนกว่า (ท้องเมื่อส.ค61) ถือว่านานสำหรับเรา เพราะเราใจร้อน 😅

ของเราเพิ่งขูดมดลูกไปเมื่อปลายปีที่แล้วค่ะ เริ่มต้นกันใหม่นะคะคุณแม่ ทำใจให้สบาย สู้ๆนะคะ

6y ago

ค่ะ ตอนนี้รอหมอนัดว่าจะขูดมดลูกหรือไม่ค่ะ ขอบคุณนะค่ะคุนแม่

พอเลือดออกต้องรีบไปหาหมอมั้ยค่ะ หรือรอให้หลุดออกมาเองให้หมดก่อน

เคยเปนตอนท้องแรกค่ะไม่ได้ขูด. หมอให้ยาสอด.

6y ago

สอดยาแล้วจะรุ้สึกอย่างไรบ้างค่ะ