อยากถามผู้รู้ค่ะ

หมอบอกว่าเราน้ำหนักขึ้นให้คุณแม่ควบคุมน้ำหนักควรกินอะไรดีที่จะบำรุงทั้งลูก ไม่หิวบ่อยและน้ำหนักไม่เพิ่มมากกว่าเกณฑ์คะ

7 ตอบกลับ

เราก็เคยเป็นค่ะ เราทานตามนี้ ข้าวไรซ์​เบอร์​รี่ครึ่งทัพพี เน้นโปรตีนค่ะ ถ้าโปรตีนถึงเราจะอิ่มนานไม่หิวจุกจิกค่ะ 1 เดือนขึ้นแค่ 5 ขีดหมอบอกว่าลงลูกหมดเลยควบคุมดีมากก🤣เลี่ยงหวาน น้ำตาล แป้ง ให้ได้มากที่สุดค่ะ ✌️✌️✌️

ไข่ต้มค่ะ ตอนท้องหมอให้เราอัดไข่ต้มวันละ 3 ลูก ทายรมจืดสลับกับนมถั่วเหลืองค่ะน้ำหนักเราลดลง แต่น้ำหนักลูกเพิ่มขึ้นค่ะ จากประสบการณ์ของเราเอง งดขนม ทานผักผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำค่ะ

6mo ago

ผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำอย่างเช่นอะไรหรอคะ ปกติเราก็เป็นคนชอบทานผักผลไม้นะคะ แต่คงกินไม่ถูก ช่วยแนะนำทีค่ะ 🙏🙏

กล้วยน้ำว้า + ไข่ต้มค่ะแม่ บ้านนี้เริ่มกินตั้งแต่หายแพ้ 4เดือนกว่าลแล้วน้ำหนักแม่ยังไม่ขึ้นแต่น้ำหนักลูกตามเกินเกณฑ์จ้า

ผักผลไม้และเนื้อทานได้ปกติค่ะ แค่ลดของหวานของคาวลง ทานโยเกิร์ตทานน้ำเต้าหู้ค่ะ

ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ค่ะ เริศสุด คุมน้ำตาลได้ด้วยค่ะแม่ กินน้อย กินบ่อยๆ

กินผักผลไม้ ไข่ นม ข้าวไรซ์เบอรี่คะเเม่ อิ่มนานคะ สู้ๆนะคะ ✌🏻

เน้นโปรตีน ไข่ นม เนื้อสัตว์นะคะแม่