37+4น้ำหนัก2500

หมอบอกน้องตัวเล็ก แม่ๆๆมีวิธีเร่งน้ำหนักน้องไหมค่ะ วันที่12นี้นัดผ่าแล้วค่ะ กังวลว่าถ้าผ่าน้องจะตัวเล็กมากๆ

13 ตอบกลับ

ทานโปรตีนให้เยอะและหลากหลายนะคะ อย่าทานโปรตีนชนิดเดียวในปริมาณเยอะๆเดี๋ยวลูกแพ้ค่ะ + ทานน้ำเปล่าให้เยอะด้วยค่ะ ควรค่อยๆจิบทานให้ได้อย่างน้อย3ลิตร/วัน เพราะปริมาณน้ำคร่ำมีผลต่อการลำเลียงสารอาหารไปเลี้ยงลูกค่ะ แต่หากคิดว่าทำทุกข้อแล้วนน.ลูกยังไม่ขึ้นอีก อันนี้คงเป็นสาเหตุอื่นละค่ะแม่ เช่น รกเริ่มเสื่อม หรือมีโรคบางอย่างที่ขัดขวางการเจริญเติบโตของลูก ซึ่งคุณหมอจะพิจารณาเองว่าควรรีบผ่าออกมาเลี้ยงข้างนอก หรือจะให้ตั้งครรภ์ดำเนินต่อค่ะ ไม่ต้องคิดมากนะคะแม่ ตอนเราท้องแรกนน.ลูกก็ขึ้นน้อยค่ะ จนตอน37w+4d นน.ลูกแค่ 2,860g ผ่านมา1wนน.ลูกขึ้นมาแค่100กว่ากรัมเอง คุณหมอเลยสั่งผ่าเลยค่ะ ไม่รอแล้ว เพราะกลัวว่าแม่จะเริ่มมีภาวะอื่นแทรกซ้อนขึ้นมา ซึ่งหมอบอกว่า เอาออกมาเลี้ยงข้างนอกดีกว่าค่ะ ซึ่งน้องออกมาก็แข็งแรงมากนะคะ แม้จะตัวเล็กหน่อยตอนเกิดก็ตามค่ะ

บ้านนี้ 37+6 น้องหนัก 3080 คะ แม่ทานกล้วยน้ำวาวันล่ะ 4-5 ลูก ทานนมวันล่ะขวดใหญ่ ที่เหลือก็ทานปกติ ไข่ก็ไม่ค่อยได้ทานนะคะ น้ำหนักลูกขึ้นแต่น้ำหนักอีแม่ไม่ขึ้นเลยจ้าแต่ก็ยังมีเวลาบำรุงยู่คะสู้ๆ✌️✌️ คะ

บ้านนี้กิน นมหมีกระป๋องกลม(สีฟ้า) ไข่ แล้วก็ผลไม้(มังคุด มะละกอสุก กล้วย บางทีมีแอบกินทุเรียนด้วยค่ะ😅) ตอนนี้38วีค น้ำหนักลูก 3800

นมแพะ กล้วยน้ำว้า ไข่ต้มอีกเสียงคะ บ้านนี่เกินเกณฑ์ไปเรียบร้อยแล้ว ซาวด์ตอน 37 วีค นน.3600 แล้วค่า

7mo ago

เห็นด้วยกับเม้นนี้ค่ะบ้านนี้ก็กินนมแพะกับกล้วยน้ำหนักเพิ่มดีมากค่ะ555

บ้านนี้36+1วีค น้องหนัก2,530กรัมเอง พน37+1วีค ไม่รู้น้องหนักเท่าไหร่ ตกเกณฑ์สุดๆ

ไข่ต้มวันละ2ฟอง​ กล้วยน้ำว้า​ น้ำเต้าหู้​ นมแพะ​ เน้นพวกโปรตีนค่ะ

เรากินนมแลคตาซอยสีฟ้า เช้า-เย็น ตอนท้อง33+วีค นน 2600กรัม

เรากินจมูกข้าวไร้เบอร์รี่ 37+4 3000ท้องเล็กมากลงลูกหมด

บ้านนี้กินน้ำเต้าหู้ 36+3 น้องน้ำหนัก 3,210 กรัมแล้วค่ะ

นัดผ่าวันเดียวกันเลยค่ะ บ้านนี่3300g