ลูกตัวเล็กจริงเหรอ

หมอนัดตอน26Wที่ ร.พ รัฐนัดดูท้องและเอาสายวัด วัดบริเวณหน้าท้องหมอบอกว่าลูกตัวเล็ก ให้บำรุงเยอะๆหมอไม่ได้ซาวดูนะค่ะแค่วัดกับสายวัดเฉยๆ แค่เอาสายวัดวัดสามารถรู้ได้จิงเหรอว่าลูกตัวเล็กเราบำรุงมากก็เป็นกังวลมาก

6 ตอบกลับ

เอาสายวัดท้องคือวัดขนาดของมดลูกค่ะ ด้วยประสบการณ์ของอาชีพเค้าจะรู้ว่าอายุครรภ์เท่าไหร่ขนาดของมดลูกควรมีขนาดเท่าไหร่ แต่ถ้าคุณแม่อยากให้ชัวร์ก็ตามที่แม่ๆคนอื่นแนะนำเลยไปซาวด์ได้ค่ะ ทางนี้ก็แค่วัดท้องกับฟังเสียงหัวใจยังไม่ได้ซาวด์เลย

พอบอกได้ค่ะ​ คร่าวๆ​ นี่ก็เคยเถียวหมอ​ หมอบอกน้องน้ำหนักตอนคลอดจะไม่ต่ำกว่า3000​ น่าจะหนัก3000กว่าๆเลยล่ะ​ ยังบอก​ จริงหรอคะหมอตอนซาวด์32วีคน้องแค่1400 1500เอง​ (นี่หมอแค่คลำท้องนะคะ)​ คลอดออกมาน้อง3400

คุณหมอบอกว่า ความยาวของมดลูกต้องเท่ากับจำนวนวีคที่เราท้องค่ะ อย่างบ้านนี้ท้อง 30+2W คุณหมอวัดได้ 31 ค่ะ

ถ้าคุณแม่อยากให้ชัวร์ ไปซาวด์ตามคลีนิคได้ค่ะ ถือสมุดชมพูไปด้วยนะค่ะ ค่าซาวด์ขั้นต่ำเริ่มที่ 500-1,000 ค่ะ

ชัวร์ๆต้องซาวค่ะ ลองไปซาวครีนิคดูนะคะ 400-800ค่ะ

ขนาดของมดลูกก็พอบอกได้ค่ะ