หมอที่ รพ.รัฐ ในใบซาวด์บอกเราว่าตั้งครรภ์ได้ 6เดือนกว่าจะ7เดือน หมอที่คลีนิคบอกดูในใบซาวด์ได้แค่6เดือน เรางงไปหมดตกลงจะเชื่อใครดีคะ

หมอที่ รพ.รัฐ ในใบซาวด์บอกเราว่าตั้งครรภ์ได้ 6เดือนกว่าจะ7เดือน หมอที่คลีนิคบอกดูในใบซาวด์ได้แค่6เดือนเราซาวด์ทั้ง2ที่กำหนดคลอดไม่ตรงกัน เรางงไปหมดตกลงจะเชื่อใครดีคะประจำเดือนปกติมาไม่ตรงขาดเดือนเว้นเดือนบ้างเราไม่ได้สังเกตจำไม่ได้ด้วย 😅

หมอที่ รพ.รัฐ ในใบซาวด์บอกเราว่าตั้งครรภ์ได้ 6เดือนกว่าจะ7เดือน หมอที่คลีนิคบอกดูในใบซาวด์ได้แค่6เดือน เรางงไปหมดตกลงจะเชื่อใครดีคะ
1 ตอบกลับ

หมอจะคำนวณอายุของเด็กในครรภ์จากน้ำหนักและความยาวที่ได้จากผลอัลตร้าซาวด์ค่ะ ซึ่งผลการคำนวณก็จะคลาดเคลื่อนแบบนี้ล่ะค่ะ บวกลบประมาณ 2 สัปดาห์ เนื่องจากการอัลตร้าซาวด์คำนวณได้เพียงคร่าวๆ หากจะต้องการวันที่แม่นยำ แม่ต้องคำนวณจากวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ หมอทั้งสองที่คำนวณห่างกันมากไหมคะ ถ้านับเป็นสัปดาห์?