ผ่าคลอดดีไหมค่ะ

หมอซาวด์น้องในครรภ์ 3.8กรัม ตอนอายุครรภ์38+ ตอนนี้ 39 แล้วแม่ผ่าคลอดดีไหมค่ะ ความตั้งใจจะคลอดเองมากกว่าแต่กลัวคลอดไม่ได้ แต่ผ่าคลอดก็แอบกลัว

7 ตอบกลับ

ถ้าคลอดเองได้ก็คลอดเองคะแม่​ เจ็บท้องคลอดทรมานหน่อยพอน้องออกแล้วโล่ง​ แต่ผ่าไม่เจ็บตอนคลอด​แต่เจ็บหลังผ่าเอาการเหมือนกัน​ แต่ก็แล้วแต่คนอีกละคะแม่​ ส่วนตัวคลอดเองท้องแรก​2-3ผ่า​ ท้องนี้ท้อง4​ ใกล้จะได้ผ่าอีกแล้วจ้า เป็นความเจ็บที่งดงามคะแม่

3y ago

บ้านนี้36+3ค่ะ น้ำหนักน้อง3.8ค่ะ หมอตรวจหาเบาหวานรอบ2มื้อวานนี้ เจอน้ำตาลสูง นัดให้ไปตรวจอีกครั้ง1อาทิต กำหนดคลอด28ธันวา กลัวเหมือนกันค่ะ กลัวคลอดเองไม่ได้ อยากผ่าคลอด

เราตั้งใจคลอดเอง แต่ไม่รอดค่าาา โดนผ่า ปากมดลูกเปิดแค่ 7 เซน แล้วไม่เปิดเพิ่ม หมอตัดสินใจผ่า เจ็บ 2 เด้ง เราเลยว่าผ่าดีนะคะ หมอบล็อคหลังแล้วผ่า เจ็บแผลอยู่ประมาณ 1 สัปดาห์ น้องเกิดมา 3,650 กรัม

ถ้าปากมดลูกเปิดยังไงแม่ก็คลอดได้ค่ะ ต้องให้หมอพิจารณาอีกที แต่ถ้าเกิดช้า หรือน้ำคร่ำแตกแล้วปากมดลูกยังเปิดไม่ครบ10 เซ็น ต้องได้ผ่าค่ะ

3y ago

แล้วแต่เคสค่ะ ถ้าเยอะมากหมอแนะนำให้ผ่าแต่บางเคสก็สามารถคลอดเองได้

ให้หมอเป็นคนประเมินดีกว่าค่ะ หมอจะคลำอุ้งเชิงกรานเรากว้างพอที่ขนาดคัวเด็กจะออกได้รึป่าว บ้านนี้ผ่าค่ะอุ้งเชิงกรานแคบ

แม่บ้านนี้ตัดสินใจผ่า38+2เมื่อวันที่1ค่ะ น้องน้ำหนักเยอะ3850กรัม แม่ความดันสูงตอนจะคลอด ไม่ต้องกัวค่ะเจ็บเด่วก้หายสู้ๆ

บางครั้งน้ำหนักที่ซาวด์กับตอนคลอดก็ไม่ตรงกันค่ะ บ้านนี้ซาวด์ได้ 3,300 คลอด 3,158

ถ้าคลอดเองก็ดีค่ะแต่ยากหน่อย แต่ดีกว่าผ่าทั้งตัวแม่และลูก