เจาะเลือด

หมอจะเลือดไปตรวจว่าลูกมีพาวะปัญญาอ่อนไหม ใช่อันเดียวกันกับตรวจดาวซินโดรมไหมค่ะ ใครรู้ช่วยตอบหน่อยค่ะ

16 ตอบกลับ

ตอนคลอดเเล้วหรอคะ ถ้าตรวจทุกคนคือ เอ๋อคะ เเต่ถ้าพบมีภาวะผิดปกติ เช่น ดั้งเเหมบ ใบหูต่ำ ลายมือตัด นิ้วก้อยมี2ข้อ ตาเฉียง จะเจาะเลือดตรวจโครโมโซมคะ เเต่ถ้ามีอาการคล้ายหมอก็จะบอกเรยคะว่าเข้าข่าย (ลูกเราเป็นดาวน์ชินโดม คะ เเต่หมอดูไม่ออกตอนคลอด จนเราสังเกตุว่าลูกผิดปกติ เรยขอส่งตรวจ คลอดได้เกือบเดือนถึงส่งตรวจ)

ถ้าเจาะไปตรวจเพื่อคัดกรองดาว์น ตอนคุณแม่กำลังตั้งครรภ์ ช่วงแรกๆ ผลที่ออกมา ไม่ชัวร์เท่าไหร่ค่ะ ต้องตรวจเลือด หรือเจาะน้ำค่ำ เพื่อดูโคโมโซม ถึงจะรู้ค่ะ ว่าลูกเรามีโอกาศเป็นดาว์นไหม แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ ผลออกมา ส่วนมากปกติค่ะ

หมอเจาะเลือดไปตรวจว่าลูกปัญญาอ่อนไหม ใช่ตรวจดาวซินโดรมไหมค่ะหรือคนละอย่าง

ขอให้ลูกแข็งแรงไม่เป็นอะไรนะคะ

ใช่ค่ะอันเดียวกันค่ะ

อ่านไม่เข้าใจเลยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ

ใช่ค่ะแม่

ขอบคุณค่ะ

ใช่จ้าา