กังวน

หนูท้องได้6เดือนแล้วค้ะ มีแต่คนทักว่าทำไมท้องเล้กจัง มีคัยท้องเล้กเหมือนหนูไหมค้ะ

กังวน
39 ตอบกลับ

เรา6เดือน นน.ขึ้นมา6โลตอนนี้ เราก้เลกค่ะ แขนขาเราไม่บวมเหมือนคนท้องคนอื่น คนชอบว่าหาว่าเราไม่กินข้าวมั่ง กลัวอ้วนมั่ง ไม่ห่วงลุกมั่ง ระวังลุกออกมาตัวเลกตัวเหลืองมั่ง หาว่าไม่ดุแลตัวเองมั่ง เซงมากค่ะ ทั้งที่หมอบอกว่าเราปกติตามเกณ

เราท้อง6 เดือนทุกคนทักว่ามองไม่ออก เรากินบำรุงทุกอย่าง แต่ที่น่าเศร้ากว่านั้นคือ น้อง นน ต่ำกว่าเกณฑ์ไปอาทิตย์นึงเลยหมอบอกให้รีบทานนม กล้วย ไข่ 😭😭ถ้าลุก นน ตามเกณฑ์ไม่ต้องกังวลค่ะเป็นบุญแล้วท้องไม่ลายด้วย

5y ago

รีบโดปกันค่ะ☺️

ส่วนตัวเราอิจฉาคนที่ท้องเล็กๆด้วยซ้ำเพราะเวลาเดินลุกนั่งเราลำบากมาก กว่าจะลุกได้แต่ละครั้ง ไม่ต้องกังวนหลอกนะคะเรื่องที่ท้องจะใหญ่รึเล็ก สำคัญที่ลูกในท้องของเราแข็งแรงก็พอแล้วคะ😊

ของพี่ท้อง5เดือน น้ำหนักจากก่อนท้อง 57.8ตอนนี้เหลือ 51.7หมอบอกปรกติดี น้ำหนักลูกตามเกณจ้า จากสถิติท้อง3 เล็กใหญ่ไม่เกี่ยวกับลูกในครรนะคะ คุณแม่บำรุงดีๆตัวเล็กไม่เล็กแน่นอน✌✌

ของเราก็เล็กเหมือนกันจร้า มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก แล้วเราก็ตัวเล็กด้วย แต่ตอนคลอดน้องออกมาน้ำหนัก 3 โล 1 ตัวเบ้อเร้อเลยจร้า น้องแข็งแรงดีมากเลยจ่ะ

ถ้าท้องเล็กแต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์และปกติ คุณแม่อย่าไปใส่ใจคำพูดคนอื่นเลยคะ มันทำให้เราหัวเสียเปล่าๆ คะ

เล็กเหมือนกันจ้า แต่ขอให้ลูกแข็งแรงก็พอใจแล้ว อย่ากังวลนะค่ะคุณแม่ สู้ๆๆขอให้ตัวเล็กแข็งแรงๆนะค่ะ

บ้านนี้ก็6เดือนค่ะ ท้อแรกท้องสาวท้องเล็กมากๆแต่ซาวลูกตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ สบายใจได้

นี้5เดือนมีแต่คนทักเหมือนกันค่ะว่าท้องเล็กจังท้องไม่ออกเลย กังวลเช่นกันค่ะ.😂

ไม่เล็กนะคะ สะดือตื้นจุ๋นออกแล้วด้วย เราก็ 6เดือน ยังสะดือปกติไม่จุ๋นเลยค่ะ