น้ำหนักลูกขึ้นน้อย

หนึ่งเดือนลูกน้ำหนักขึ้นแค่ 4-5ขีดเองค่ะ น้องกินนมแม่ล้วนค่ะ แม่เครียดเลย หมอสงสัยว่าจะเป็นโรคหัวใจ แต่ฟังแล้วไม่มีเสียงฟู่ หมอนัดติดตามอาการอีกทีเดือนหน้า แม่เครียดมาก ใครมีประสบการณ์แบบนี้ มาแชร์กันบ้างนะคะ ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

ของเราขึ้นเดือนล่ะประมาณ1.5กิโลกรัม​คุณแม่ให้นมเองไหมค่ะถ้าให้นมเองลองปรับทานอาหาร​ให้ครบ5หมู่และทานในปริมาณ​ที่​เหมาะสม​ดูนะค่ะ

4y ago

ให้นมเอง จากเต้าเลยค่ะ แต่ก็งงว่า ทำไม นน.น้อย กลัวนมไม่พอ แต่ลูกก็กินเยอะจนท้องใหญ่เลย

สู้ๆนะคะ เราลูกน้ำหนักขึ้นเกือบกิโล แต่ลูกก็ดูตัวเล็กค่ะ สู้ๆนะคะแม่