ขอถามเรื่องฝากครรภ์หน่อยค่ะ

ส่วนใหญ่เเม่ๆไปฝากครรภ์ที่ไหนค่ะ รพ. หรือว่าคลีนิคค่ะ

71 ตอบกลับ

เอาจริงถ้าเเม่สะดวกที่ไหนก้ฝากที่นั้นได้คะ ความเเตกต่างก้จะแตกต่างกันมาก เพราะฝากคลีนิคก้คือฝากพิเศษใช้ตังค์ฝาก แต่รพ.ก้ตามขั้นตอนคะอาจจะไม่ได้ดั่งใจแม่บ้างเนาะ บ้านนี้ฝากรพ.รัฐคะ

คลีนิคคะ ได้ดูการเจริญเติบโตลูกทุกเดือน หมอซาวด์ทุกเดือน ค่าใช้จ่ายอาจจะสูงแต่ก็ดูแลดีคะ ดูแลยันวันคลอดคะ สะดวกรวดเร็วไม่ต้องรอนานเหมือนรพ.

บ้านนี้ฝากรพ.เอกชน เสียเงินเยอะหน่อย แต่ประหยัดเวลาไม่ต้องไปรอ ปลอดภัยกว่าเวลาฉุกเฉินเพราะเราสามารถตามหมอที่ฝากครรภ์ได้ตลอดเวลา

โรงพยาบาลรัฐค่ะ ใจจริงก็อยากฝากคลินิก แต่แม่งบน้อย เพราะสามีทำงานคนเดียว ตอนนี้35wแล้วยังไม่มีค่าคลอดเลยค่ะ ท้องแฝดค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ

คลีนิคค่ะ หมอซาวด์ให้ทุกครั้งเลย ถึงเวลาคลอดถามหมอได้ค่ะ ว่าอยู่ประจำรพ.ไหน มีส่วนลดมั้ย

โรงบาลรัฐค่ะ เจาะเลือดดูทั้งพ่อและแม่ แต่ไม่รู้คลีนิคเจาะรึเปล่า เพราะไม่เคยฝากค่ะ

ฝากที่คลินิกเพราะสะดวกเวลาหลังเเลิกงาน พอใกล้คลอดย้ายไปฝากที่โรงพยาบาลรัฐค่ะ

คลีนิคค่ะ เพราะทำงานเลือกฝากวันที่แม่หยุดค่ะ เวลาไปจะสะดวกและไม่ต้องลางานค่ะ

แม่บ้านนี้ฝากคลีนิคค่ะ ดูแลดีกว่าที่สำคัญได้ซาวด์ดูพัฒนาการของลูกทุกเดือน

บ้านนี้คลีนิคค่ะ ยอมจ่ายแพงหน่อยเพื่อแลกกับเวลา ไม่ต้องลางานไปหาหมอค่ะ