ฝากครรภ์กับคลอดคนละ รพ.ได้ไหม?

อยากทราบว่าฝากครรภ์กับคลอดคนละ รพ ได้ไหมคะ คือเราฝากครรภ์กับ รพ.นึงจนใกล้คลอดเต็มที่แล้วแต่สิทธิเราอยู่อีก รพ นึง สามมารถไปคลอด รพ ที่เรามีสิทธิได้เลยไหมคะ?

3 ตอบกลับ

สามารถทำได้ค่ะ แต่จะไม่แนะนำให้ทำแบบนั้นเพราะประวัติการตรวจในการมาฝากครรภ์แต่ละครั้งคุณหมอที่เราฝากครรภ์ด้วยจะรู้ปัญหาของเราดีที่สุด หากเปลี่ยน รพ.ตอนคลอดหมอที่ดูแลตอนคลอดสามารถอ่านประวัติเดิมได้จริงแต่จะไม่รู้ละเอียดเท่าที่เราฝากครรภ์ด้วยค่ะ หลายๆรพ.ที่รับแม่ฝากครรภ์ที่อื่นมาคลอดก็มักจะให้ข้อมูลไว้ก่อนว่าถ้าเกิดอันตรายอะไรขึ้นทางรพ ที่ทำคลอดจะไม่รับผิดชอบค่ะ ถ้าแม่ต้องการย้าย รพ.ไปตามสิทธิจริงๆแนะนำให้ย้ายไป รพ.ตามสิทธิเพื่อฝากครรภ์ก่อนคลอดสัก 3-4 ครั้งก่อนก็ยังดีค่ะ

ได้ค่ะ พอช่วงใกล้คลอดก็เอาเอกสารการฝากไปยื่น รพ. ที่ จะคลอดค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่าา

รพ สมเด็จฯศรีราชา รับทำคลอดหรือฝากพิเศษ ไหมคะ