การทานอาหาร

ส่วนมากแม่ๆที่ท้องแรกๆจะทานอาหารประเภทไหนแบบไหนเพื่อบำรุงลูกในท้องให้น้ำหนักลงลูกเหรอค่ะ พอดีท้องแรกก็เรยไม่รุ้เรื่องพวกนี้ค่ะ

9 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ไม่ได้เน้นอะไรเป็นพิเศษเรยค่ะแต่จะพยายามทานให้ครบ5หมู่ และกินไข่ต้มวันละ 1ฟอง ตามที่คุณหมอแนะนำค่ะ ช่วงแพ้ท้องไม่อยากกินข้าวเรย กินก็อาเจียนออกหมด เรยกินน้ำเต้าหู้ ผลไม้ กับ นม ค่ะ ปล. เรื่อง นม ไม่ควรกินนมวัวมากนะคะ เพราะถ้ากินมากไป ลูกเสี่ยงแพ้นมวัวค่ะ แม่ต้องสลับกินกับนมถั่วเหลืองนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากนะค่ะ

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้เน้นอะไรเป็นพิเศษ เพราะกลัวลูกแพ้ เน้นแค่ว่าทานให้ครบ 5 หมู่ นมเสริมพอควร และพักผ่อนให้เพียงพอ ทำสุขภาพจิตให้ดี ออกกำลังกายเบาๆ ตอนนี้ 27weeks แล้ว ลงลูกล้วนๆค่ะ 😄😄😄

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้ ครบ 5 หมู่ 3 มื้อ(จำกัดปริมาณด้วยนะคะ) ระหว่างมื้อ ผลไม้หวาน/แป้งน้อย ธัญพืช นม ไข่

บ้านนี้ทานโปรตีนเสริมค่ะ น้องน้ำหนักดีมาก ตอนคลอด 37+6 หนัก 3,600 gm ค่ะ

5y ago

โปรตีนเสริมแบบไหนหรอคะแม่

ทานให้ครบ 5 หมู่คะ บ้านนี้สามีให้เน้น ไจ่ ไก่ นม ผักผลไม้คะ

ทานอาหารครบ5หมู่ เน้นโปรตีน นม ไข่ กล้วยน้ำว้า

ทานทุกอย่างตามปกติค่ะ มีเพิ่ม นม ไข่ กล้วย

นมไข่ ให้ครบ5หมู่ค่ะไข่วันละฟอง

5y ago

ขแบพี่คลอดน้องมาน้องหนักกี่โลค่ะ

กล้วย นม ค่ะ