สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ส่วนตัวฝากท้องกับโรงพยาบาลสิทธิบัตร30ค่ะ อยากรู้ว่าโรงพยาบาลจะซาวด์กี่ครั้งคะ แล้วช่วงใก้ลๆคลอดจะซาวด์อีกไหมคะ ตอนนี้34wอยากรู้น้ำหนักลูกมากเลยค่ะหมอไม่นัดซาวด์เลยค่ะ🥹#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

11 ตอบกลับ

ฝาก รพ เหมือนกันค่ะ ซาวทุกเดือนที่นัดก็จริง แต่เป็นพยาบาลมาซาวให้ค่ะ ฟังเสียงหัวใจกับเห็นลูกนิดๆหน่อยๆ ไม่รู้น้ำหนักเหมือนกัน มีแต่พยาบาลวัดความยาวแล้วบอกตามเกณฑ์ จะได้เจอหมอ 34w นี้ค่ะ ตอนนี้ 32 หมอนัดอีกที 11 กค ลุ้นน้ำหนักลูกเหมือนกัน 😅

11mo ago

ใช่ค่ะแม่ อยากรู้น้ำหนักลูกถ้าต่ำกว่าเกณฏ์จะได้รีบบำรุงค่ะ มีแต่คนบอกท้องเล็กเลยกังวลเรื่องน้ำหนักมาก🥹❤️

บ้านนี้ก็ฝากรพ.รัฐเหมือนกันคะ แต่ใช้สิทธิ์ประกันสังคม ได้ซาวว์ทุกเดือนคะตามที่หมอนัด คงแล้วแต่รพ.แล้วแต่คุณหมอที่ดูแลครรภ์ด้วยมั้งคะแม่ บ้านนี้ไม่ได้ฝากพิเศษนะคะ😊

11mo ago

ขอบคุณมากค่ะ🙏❤️

ฝากรพ.รัฐ ได้ซาวตอนฝากท้องครั้งแรก(8วีค) ครั้งที่สองตอน20วีค และถามหมอว่าจะได้ซาวอีกทีเมื่อไหร่ หมอบอกตอน36วีค กลางเดือนหน้าเลยค่ะ รอจนเปื่อย อยากรู้นน.ลูกมากค่ะ😂

รัฐบาลซาว3ครั้งค่ะ ครั้งแรกตอนฝากครั้งสองตอน20wครั้งที่สามตอน36wค่ะถ้าแม่ไม่มีความผิดปกติอะไรเขาจะไม่ซาวให้บ่อยเช่นเป็นเบาหวานตั้งครรภ์แฝดหรืออื่นๆค่ะ

ล่าสุดไปหาหมอตอน32wเเล้วลองถามคุณหมอว่าจะได้ซาวอีกทีกี่วิค คุณหมอบอกว่ามันมีช่วงเวลาก้ประมาน36wนะค่ะ รพ รัฐค่ะ

11mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะ🙏

แล้วแต่หมอคะ ส่ววนมากจะซาว3ครั้ง ไตรมาส1 ไตรมาส2และไตรมาส3คะ เวลาหมอซาวเขาไม่นัดคะ จะขับซาวเลย

เราซาวแทบทุกเดือนที่หมอนัดเพราะมีภาวะรกเกาะต่ำ คุณหมอจะซาวด์ดูน้องตลอดค่ะ

11mo ago

ขอให้ปลอดภัยนะคะ น้องแข็งแรงๆค่ะ❤️

ตอนนี้หนู31วีคแล้วยัง ไม่รู้น้ำหนัก รู้เพศลูกเลยค่ะ หมอไม่บอกอะไรเลย

หมอนัดซาวดูสุขภาพทารกก่อนคลอด36+2wค้าบของบ้านนี้ฝากโรงบาลรัฐเหมือนกัน😍

11mo ago

ขอบคุณมากค่ะ🙏บ้านนี้มีแต่คนทักว่าท้องเล็กเลยอยากรู้น้ำหนักลูก กลัวต่ำกว่าเกณฑ์ค่ะ🥹

ซาวด์ครั้งเดี๋ยวค่ะประมาณเดือนที่5-6สำหรับเคสปกติ(แถวบ้านเรานะ)