แม่บ้านไหนท้องแรกบ้างคะ? แล้วกี่เดือนท้องถึงออก

ส่วนตัวจะ4เดือนแล้วยังไม่มีหน้าท้องเลยค่ะ

99 ตอบกลับ

แล้วแต่สรีระของแต่ละคนจ้า ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

บ้านนี้6เดือนค่ะ ท้องแรก พอท้องออกเท่านั้นแหละอึดอัดไปหมด อากาศก็ร้อนอยากแต่จะอาบน้ำอย่างเดียวเลย หายใจลำบาก นอนก็ไม่สบายตัว แต่ต้องทนเพื่อลูก

บ้านนี้ท้องแรกจ้า ตอนนี้5เดือนแล้วท้องออกตั้งแต่3เดือนค่ะ เราเป้นคนตัวเล็กมากแต่กินลงลูกหมดเลยน้ำหนักก่อนท้อง35ตอนนี้39แล้ว

บ้านนี้ท้องแรกก็เกือบๆ5เดือนค่ะ เพราะไม่รุ้ว่าตัวเองท้อง พอมาท้อง2ตอนนี้เกือบางเดือนยังไม่มีท้องออกเลย😁😁

4 เดือนค่ะ มีแต่คนบอกท้องเล็กมาก แอบกังวลเหมือนกันค่ะ แต่บางคนก็บอกว่าต้องหันข้างๆถึงจะชัด มองตรงๆไม่ออก 😅

7 เดือนดูตัวเองไม่ออกเพราะปกติอ้วน จนแฟนทักว่าท้องดูป่องๆ เลยเพิ่งไปตรวจ 555+ ท้องแรก ตอนนี้ 8 เดือนละค่า

6เดือนจ้า ออกชัดเลย แต่มีแต่คนทักว่าท้องเล็กท้องไม่ออกแต่โดยส่วนตัวเราคนอุ้มท้องก็ว่าไม่เล็กนะ

ท้องแรกค่ะ ท้องเริ่มออกตอน 12w ค่ะ เพราะปกติเป็นคนมีหน้าท้องเลยออกเร็ว ตอนนี้ 17w แล้วค่ะ

บ้านนี้ท้องได้5wจ้าท้องแรกท้องออกตั้งแต่2wแล้วเพราะเราเป็นคนน่าท้องหนาจ้า

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ 12 สัปดาห์กว่าๆแล้วค่ะ ท้องเริ่มนู้นขึ้นมาบ้างแล้วค่ะ