แท้งคุกคาม

สืบเนื่องจากวันจันทร์​ที่ผ่านมามีลิ่มเลือดคล้ำๆหลุดออกมาจากช่องคลอด​ ไปหาหมอปรากฏ​ว่าแท้งคุกคาม​​ อัลตร้า​ซาวด์​น้องยังอยู่หัวใจน้องเต้นปกติ​ หมอจึงฉีดยากันแท้งให้1เข็มแล้วกลับบ้านได้​ ผ่านไป1วัน​ มาวันพุธที่20/11/62​ ตื่นเช้ามาพร้อมกับเลือดออกเยอะสีแดง​ ไปหาหมอปรากฏ​ว่าอัลตร้า​ซาวด์​ไม่พบน้องแล้ว​ น้องหลุดแล้ว​ ท้องครั้งนี้ครั้งที่2​ และได้แท้งทั้ง2ครั้ง​ ครั้งแรกน้อง5วีค​ ครั้งนี้น้อง7วีค พึ่งขูดมดลูกไปเมื่อเดือนพฤษภา​ เดือนนี้ต้องมาขูดอีกแล้วว????

แท้งคุกคาม
359 ตอบกลับ

ถ้าเป็นแบบนี้รอบหน้าต้องแจ้งคุณหมอและให้หมอให้ยากันแท้งตั้งแต่ทราบว่าตั้งครรภ์ อย่างเราเคยแท้ง พอท้องรอบ 2คุณหมอเราฉีดยากันแท้งให้ตั้งแต่ 4วีคแรก ฉีดทุกวีคจนถึง8-9วีค จนหมอแน่ใจว่าพ้นเสี่ยงถึงหยุดฉีดค่ะ อาจจะเพราะหมอเราเอกชนด้วยมั้งค่ะเลยใจ

🙏🙏ขอบคุณ​แม่ๆทุกท่านมากๆนะคะที่เข้ามาให้กำลังใจและแชร์ประสบการณ์​คะ​ ตอนนี้สภาพ​จิตใจ​และร่างกายเริ่มโอเครขึ้นแล้ว​ ไม่ท้อที่จะมีน้องในครั้งต่อไป​ แต่แค่ขอถอยหลังกลับมาตั้งหลักเตรียมร่างกายให้พร้อม​กว่านี้​ แล้วน้องคงจะกลับมา✌️✌️✌️

เสียใจด้วยนะค่ะ เราท้องแรกก้อแท้งค่ะน้องเป็นแฝดเสียใจมากๆๆ เตรียมความพร้อมก่อนท้องครั้งต่อไปเป็นปีคะ หมอบอกว่าเรามดลูกต่ำแท้งง่าย ใช้วิธีพื้นบ้านคะให้หมอตำแยเก่า เขาจับเส้นยกมดลูกให้ ตอนนี้ท้อง 3. คนที่ 2. คะ. เป็นกำลังใจให้นะค่ะ สู้ๆ

สู้ๆค่ะนี่ก็หลุดคนแรกเหมือนกันเสียใจมากแต่ตอนนี้ท้อง2อยู่อีกแค่2เดือนก็คลอดแล้วค่ะ สู้ๆนะคะเชื่อว่าซักวันคุณแม่ต้องมีน้องได้แน่ พักผ่อนเยอะๆทานอาหารที่มีประโยชน์เยอะๆอย่าเคียดน้องต้องกลับมาเกิดอีกแน่สู้ๆค่ะ☺️☺️ CNN

บ้านนี้ก็แท้งคุกคามค่ะ เลือดออกเยอะมากเป็นก้อนๆเลย แต่อัลตร้าซาวน์และตรวจภายในหมอบอกว่าน้องยังอยู่หัใจเต้นปกติปากมดลูกไม่เปิด แล้วหมอก็ให้ยามาเหน็บ14วัน หมอบอกว่าไม่ฉีดยากันแท้งให้เพราะยาอาจทำให้แท้งสูง

คุณแม่สู้ๆนะคะ เดือนก.คและพ.ยปี2558เราก็2รอบจ้า ติดๆเหมือนคุณแม่เลยเข้าใจความรู้สึกสุดๆ พยายามรักษาตัวเองให้แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจนะคะ เดี๋ยวน้องก็มาใหม่ ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้5เดือนกว่าแล้วจ้า

5y ago

ประมานปีนึงคะ แต่กว่าจะมี4ปีคะที่รอคอย ทั้งหาหมอจีนฝังเข็มปรับสภาพมดลูกร่างกายทานยาจีน 2คอส ก็ยังไม่มาสักทีจนเลิกคาดหวัง ไม่ตั้งตารอทุกเดือนๆ พอปลงว่าไม่มีก็ไม่เป็นไร และเริ่มออกกำลังกายทั้งแฟนและตัวเราคะ ออกกำลังกายได้2เดือนน้องมาแบบไม่คาดคิดเลยคะ คุณแม่สู้ๆนะคะ

แท้ง​ 2​ ครั้งเหมือนกันเลยค่ะแม่​ ครั้งแรก​ 5​ สัปดาห์​ ครั้ง​สอง​ 7​ สัปดาห์​ ช่วงเดือนพฤษภาทั้งสองครั้งเลยค่ะแต่คนละปี​ ตอนนี้ท้องที่สามได้​ 34W 2D แล้วค่ะ​ ค่อยเอาใหม่สู้ๆนะคะแม่เป็นกำลังใจให้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณ​มากค่ะ​ แท้ง5วีคกับ7วีคเหมือนกันค่ะ​ แต่รอบนี้จะเอาใหม่และสู้ๆค่ะ

อีกสัก2-3ปีแล้วค่อยมีน้องใหม่นะค่ะแม่มดลูกแม่คงอาจจะไม่แข็งแรงพอลองพักก่อนถ้าครั้งที่สามยังแท้งถ้าอยากมีลูกจริงๆบ้านเด็กกรำพร้ายังมีค่ะรับมาเลี้ยงสักคนก็ได้ค่ะเป็นกำลังใจให้ค่ะ✌️✌️

5y ago

ดีเลยค่ะดูแลสุขภาพก่อนค่อยมีค่ะถ้าคุณพ่อกินเหล้าสูบบุรี่ก็บอกงดได้ก็งดนะค่ะ🤗✌️✌️

เราก็แท้งคุกคามเหมือนกันค่ะ แต่น้องยังอยู่ ตอนนี้ 40w +6d อยู่ในช่วงรอคลอด เป็นกำลังใจให้คุณแม่และคุณพ่อสู้ต่อไปนะคะ อย่าลืมดูแลตัวเองให้แข็งแรงก่อนค่อยมีน้องต่อนะคะ สู้ๆค่ะ

5y ago

ขอบคุณ​คะ​ รอบหน้าคงวางแผนปรึกษา​คุณ​หมอ​แล้วคะ

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ มะคืนก็ไปหาหมอค่ะ มีเมือกสีน้ำตาลออกมาทางช่องคลอดตั้งแต่บ่ายออกทีละไม่เยอะ พอตอนเช้าลองสอดนิ้วเข้าไปเป็นอีกแล้วแต่ไม่เยอะ 😓😓😓ท้องแรกด้วยค่ะ

5y ago

จะสอดนิ้วเข้าไปเพื่อ ??