สอบถามค่ะ

20วีค ซาวด์ 3มิติ จะเห็นหน้าลูกชัดมั้ยค่ะ

27 ตอบกลับ

คุณแม่ที่ต้องการตรวจด้วยอัตร้าซาวด์ 4 มิติ สามารถตรวจได้ตั้งแต่อายุครรภ์น้อย ๆ ตั้งแต่ 26-33 สัปดาห์ และการตั้งครรภ์แฝดในช่วงอายุครรภ์ 24-28 สัปดาห์ ซึ่งจะช่วยให้สามารถมองเห็นภาพของทารกได้ทั่วร่างกาย ยิ่งอายุครรภ์มากจะมองเห็นรายละเอียดต่าง ๆ ของร่างกายลูกได้มากขึ้น เนื่องจากมีการพัฒนาอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายไปมาก แต่ถ้าอายุครรภ์มากกว่า 35 สัปดาห์ อาจจะเริ่มเห็นใบหน้าลูกไม่ชัด เนื่องจากทารกกลับศีรษะลงและเริ่มเข้าสู่ช่องเชิงกรานแล้วจ้า

5y ago

น่าจะอยู่ที่ประมาณ2500-4500฿นะค่ะ แล้วแต่ละโรงพยาบาลแต่ละที่ด้วย เผื่อความมั่นใจ ลองติดต่อสอบถามโรงพยาบาล หรือ คลีนิคใกล้บ้านก่อนตัดสินใจจะดีค่ะ

3 มิติเห็นเป็นรูปร่างเป็นเงาว่านี่คือตานี่คือจำพวกนี่คือปาก ส่วน 4 มิติเสมือนจริงหน่อยนึงค่ะแม่ ส่วนจะเห็นหน้าลูกชัดมั้ยนั้นขึ้นอยู่กับท่าที่เขาให้เราเห็นค่ะ

ส่วนมาก 3มิติ 4มิติ ต้องสัก 26วีคขึ้นไปค่ะ แต่28วีคคือหมอแนะนำเห็นชัด แน่นอนค่ะ เรา20วีคจะไปซาวเหมือนกัน หมอให้สัก7เดือนค่ะ ดีกว่า

ถ้าอยากเห็นหน้าชัด ๆ รออายุครรภ์มากกว่านี้หน่อยดีกว่าค่ะ 20 ยังน้อยไปหน่อย รอเด็กโตขึ้นมีพัฒฯาการมากขึ้นอีกนิดค่ะ

ถ้าอยากเห็นหน้าน้องชัดๆเราแนะนำ 4 มิติค่ะ ช่วงประมาณ 6 เดือน แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับท่านอนน้องด้วยค่ะ

ตอน 20 weeks ค่ะ ชัดอยู่ แต่หมอบอกว่าสัก 28 weeksจะกำลังน่ารัก ซาวแล้วจะได้รูปสวยๆค่ะ

5y ago

ซาวโรงพยาบาลเอกชนค่ะ ประมาณ1,000บาท

คุณหมอซาวด์ให้ตอน 25 w ค่ะ น้องนอนคว่ำเอามือปิดหน้า สรุป “ไม่ได้อะไรจากเธอเลย”

ของเรา 22วีคค่ะ ไม่รู้ว่าชัดรึเปล่า แต่น้องเอามือบังหน้าตลอดเลย 😁😁

26 วีคค่ะ ดูในจอจะชัดมากแต่พอถ่ายออกมาได้แค่นี้เองค้ะ เลยดูไม่ค่อยชัด

4y ago

ไม่เห็นจะชัดตรงไหนเลย

บ้านนี้ซาวด์ตอน25w เห็นหน้าชัดนะคะ แต่หมอแนะนำช่วง28-32ดีสุด