สิทธิ์ประกันสังคม

สิทธิ์ประกันสังคมตอนเราฝากครรภ์สำรองจ่ายแล้วหลังคลอดเบิกได้หรือป่าวค่ะ(ทั้งใฝฝาก+คลอด)หรือว่าเบิกได้แค่ค่าคลอดอย่างเดียว...ไม่มีความรู้ด้านนี้เลย.ช่วยตอบหน่อยน่ะค่ะ

2 ตอบกลับ

สิทธิ์ประกันคลอดบุตรที่ได้รับจากประสังคมแน่ๆ​ นะคะ - เงินชดเชยกรณีลาคลอด 90 วัน​ (จ่าย​ 50% ตามฐานเงินเดือนไม่เกิน​ 15,000​ ค่ะ​ เช่นจ่ายประกันสังคม​ 750​ บาท​ ก็จะได้​ 7,500 บาท​ ระยะเวลา​ 3 เดือนค่ะ)​ - 13,000 บาท ค่าเหมาคลอดบุตร สงเคราะห์บุตรเดือนละ 600 บาท

4y ago

ประกันสังคม​ 45 วัน​ นายจ้าง​ 45​ วันค่ะ​ สำหรับประกันสังน่าจะจ่ายรอบเดียวเลยค่ะ

ค่าฝากครรภ์ก็ได้จ้าแต่เราต้องเก็บใบเสร็จที่เราฝากให้หมด แต่จะได้แค่รอบละไม่เกิน 500 ได้แค่ 3 รอบค่ะ