น้ำตาลในเลือด

สำหรับคนท้องน้ำตาลในเลือดเท่าไหร่ถึงจะปกติคะ ทำไมน้ำตาลในเลือดเราเกิน หมอบอกเกินเยอะ เราอยากรู้ว่าต้องเท่าไหร่ถึงจะปกติ เราโดนสั่งงดผลไม้ทุกชนิดกินได้แต่แอปเปิ้ลเขียว และให้กินข้าวน้อยลง งดน้ำหวานของหวานทุกชนิด งดขนมปัง นมสำหรับคนท้อง ซึ่งเราทำไม่ได้ มันฝืนใจและเกินใจเรามากไป อยากรู้ว่าถ้าปกติต้องเท่าไหร่อะคะ มีใครรู้ไหมคะ

1 ตอบกลับ

ตอนตรวจคัดกรองเบาหวานน้ำตาลต้องไม่เกิน140ค่ะถ้าเกินจากนี้มีโอกาสที่จะเป็นเบาหวานหวานค่ะคุณหมอเลยให้คุมอาหาร

5y ago

ขนมขบเคี้ยวคุณหมอบอกว่าควรงดเหมือนกันค่ะ ถ้าลำบากก็ลดปริมาณการทานลงก็ได้ค่ะ😊