นมสำหรับคนท้อง

เเม่ๆดื่มนมอะไรระหว่างตั้งครรภ์กันหรอคะ🥰

66 ตอบกลับ

บ้านนี้ นมตราหมี นมวัวแดงจืด นมโฟร์มดจืด ดัชมิวจืด ช่วงหลังๆไม่ได้กินนมหมี เพราะกินช่วงแรก ภูมิแพ้ขึ้น จาม น้ำมูกไหล คนแถวบ้านเลยแนะนำให้หยุดนมหมี ตอนนี้ภูมิแพ้ไม่ขึ้น ไม่จามแล้วค่ะ

บ้านนี้ดื่มนมเอ็นฟาโกรมาม่า,นมแอนมัม,แอนลีน,นมถั่วเหลือง,น้ำเต้าหู้,ดีน่างาดำ,นมวัวเเดงรสจืด,นมตราหมี ผสมกันบ้างค่ะเพื่อจะไม่ให้น้องเเพ้นมวัว ตอนนี้น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์แล้วค่ะ 😊

หลักๆสลับวนค่ะ นมวัวจืด นมถั่วเหลืองจืด สลับหวานน้อย นมแพะ แอนมัม เอนฟา นมอัลมอลจืด นมข้าวโอ๊ต/ นมข้าวกล้อง เพิ่มเติมบางวันค่ะ น้ำเต้าหู้ น้ำงาดำ น้ำขิง น้ำสมุนไพร โอวัลตินร้อน

ตอนที่นอนโรงพยาบาลเพื่อเพิ่มน้ำหนักน้องคุณหมอแนะนำให้ทานนมวัวแดงรสจืดดีที่สุดค่ะทานไป 2 อาทิตย์ จากนน.น้อง 1.6 เพิ่มมาเป็น 2.2 กก. เลยค่ะ

9mo ago

น้องก่นอนมาอาทิตย์กว่าเเล้วยังไม่ได้ออกเหมือนกันคะ

ทุกนม ไม่เน้นตัวใดตัวนึงเดี๋ยวลูกแพ้ ดีน่างาดำ ออกมาลูกผมดกมากไม่รู้เกี่ยวกันมั้ย / นมแพะลูกออกมาไม่มีไขเลย ก็ไม่รู้เกี่ยวกันมั้ยเหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่เป็นเหมือนกัน

ไวตามิ้วกล่องแดง รสดั้งเดิมค่ะ น้ำหนักขึ้นดีมาก ส่วนตัวแพ้ท้องจนคลอด😅กินอะไรไม่ค่อยได้แต่แอบกลัวน้องน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์ เลยทานวันละ2กล่อง ตอนคลอดน้ำ3410ค่ะ🥰

ทานน้ำเต้าหู้ใน7-11 แอนมัน นมจืด วัวแดง นมแพะ แอนลีน ทานได้หมดตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ น้ำหนักน้องคลอดออกมา3320กรัมค่ะ พี่ๆพยาบาลชมน้องด้วยค่ะว่าผิวดีจังเลย

9mo ago

บ้านนี้ดื่มนมแพะแล้วก็ดีน่างาดำแล้วก็แอนลีนจ้า😂

บ้านนี้กินไปหมดค่ะ555 ตอนเเรกก็เเอนมัมสะกพักเบื่อ นมเปรี้ยวมั้ง นมช็อกโกแลตบ้าง กินปกติโดยทั่วไป น้องโตตามเกณฑ์ตลอดค่ะไม่เคยตกเลย

ดื่มทุกนมเลยค่ะสลับกันไปจ้า ถั่วเหลือง นมจืด นมเปรี้ยว นมโฟร์โมสต์ นมช็อกโกแลต น้ำเต้าหู้ไม่หวานค่ะ นมหมีกระป๋องรึเป็นกล่องสีขาว สีเหลืองค่ะ

นมตราหมี นมไทยเดนมาร์ค นมโอ๊ต สลับกันไปค่ะ อันนี้ทานตามหมอแนะนำเลย (หมอไม่ให้ดื่มพวกแอนมัมไรงี้เลย) ลูกน้ำหนักดีและเกินเกณฑ์มาตลอดค่ะ