นมสำหรับคนท้อง

ขอคำแนะนำสำหรับคนท้อง ทานนมตัวไหนเพิ่มน้ำหนักได้บางค่ะ

2 ตอบกลับ

โฟกัสที่ นน ลูก เพิ่ม นน ลูกนะคะ อย่าเน้น นน มาสะสมที่แม่เยอะ นอกจากอาจเกิดภาวะต่างๆช่วงตั้งครรภ์ได้แล้ว หลังคลอดยังมี นน ค้างเยอะ ลดยากอีกต่างหากค่ะ สำหรับนม ให้ดื่มสลับกันระหว่าง นมวัว นมสำหรับหญิงตั้งครรภ์ นมถั่วเหลือง(แนะนำเป็นงาดำ หวานน้อยนะคะ) น้ำเต้าหู้หวานน้อย นมอัลมอนด์ นมทุกชนิดเน้นหวานน้อย ไขมันต่ำเป็นหลักนะคะ อีกทั้งการดื่มแค่นม ไม่ได้ช่วยเพิ่ม นน น้องได้ 100% คุณแม่ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในทุกๆวัน ทานโปรตีนเยอะๆ ไข่ ปลา ไก่ จะทำให้ นน น้องดีมากค่ะ

ของเค้านน.ลูกก็น้อยค่ะ คุณหมอแนะนำให้ทานนมไทยเดนมาร์ครสจืด ลูกจะได้รับสารอาหารโดยตรงเลยค่ะ ทานไป2 อาทิตย์ จากนน.ลูก 1.6 เป็น 2.2 ค่ะ