ลูกยังได้สิทธิ์อยู่ไหม

สามีเราจะหย่าวัน พนค่ะ ตอนนี้กำลังท้องได้ 3เดือน สามีเป็นข้าราชการ เรรแม่บ้านธรรมดา อยากรู้แค่ว่าลูกเขายังมีสิทธิ์ได้รับสิทธิต่างๆอยู่ไหมคะ แน่นอนเราไม่ได้ เราไม่ได้เป็นห่วงตรงนี้เลย เราห่วงลูกเรามากๆเลยค่ะ แม่ๆบ้านไหนมีกรณีแบบเราบ้าง ได้แต่ร้องไห้เครียด อยากให้สามีไปตามทางของเขาค่ะ เราไม่อยากเป็นตัวถ่วงชีวิตเขา แม่ๆบ้านไหนมีวิธีแนะนำไหมคะ

2 ตอบกลับ

วันที่ลูกคลอด แม่ต้องแจ้งชื่อพ่อในใบเกิดลูก จากนั้นต้องให้พ่อจดรับรองบุตร และพ่อต้องเป็นคนดำเนินเรื่องในการทำสิทธิจ่ายตรงให้ลูก ซึ่งพ่อจะต้องเอาเอกสารลูกไปยื่นที่หน่วยงานที่พ่อทำอยู่เพื่อคีย์ข้อมูลเข้าระบบ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องคุยและตกลงกับพ่อให้เข้าใจและแน่ชัดว่าว่าจะยอมทำให้รึเปล่านะคะคุณแม่ ??

5y ago

ขอบคุณนะคะ

ลูกได้รับสิทธิ์ค่ะถ้าพ่อทำเรื่องให้ลูก แล้วตอนคลอดก็ให้แม่เอาใบเสร็จไปให้พ่อไปทำเรื่องให้ค่ะลูกจะได้ใช้สิทธิจ่ายตรงได้ค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่ว่าพ่อจะไปทำเรื่องให้ลูกรึป่าวค่ะ(สามีเราก็เป็นข้าราชการค่ะ)