ตั้งแต่ท้องไม่เคยฝันอะไรเลย

สามีฝันว่าเห็นเด็กผู้หญิง ได้อุ้ม ได้เห็นหน้า แต่เราไม่เคยฝันอะไรเลยค่ะ แม่ๆ ฝันอะไรกันบ้างคะ

2 ตอบกลับ

ความฝัน 3 แบบที่ ถ้าคุณท้องอยู่นะ ยังไงก็ต้องฝัน คลอดลูกออกมาเป็น สิงสา ราสัตว์ ความฝันแบบนี้มักจะเกิดขึ้นกับคุณแม่มือใหม่ ฝันว่าคลอดลูกเป้นแมว เป็นหมาหรือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงบ้าง อันนี้ก็เนื่องมาจากว่า คุณกำลังมองการเลี้ยงดูหรือเลี้ยงลูกตัวเองที่กำลังจะเกิดมาว่าจะมีเหมือนการดูแลสัตว์เลี้ยงหรือเปล่า เป็นความกังวลประสาคนที่กำลังจะเป็นแม่ กลัวว่าจะรับมือกับลูกที่กำลังจะเกิดมาไม่ไหวทางแก้ง่ายๆ พูดคุยกับผู้มีประสบการณ์หรือแชร์ความหวั่นไหว ความกังวลให้พ่อเด็กได้รู้ เพื่อแบ่งเบาภาระทางใจให้กันและกัน ในทางไทยๆ การฝันเห็นช้างอาจจะหมายถึงว่าคุณกำลังจะได้ลูกชาย การฝันเห็นแมว นกหรือไก่ คุณอาจจะได้ลูกสาว ฝันแปลกๆ เกี่ยวกับการคลอดลูก การฝันว่าคุณกำลังว่ายน้ำ กำลังจะจมน้ำหรือยืนอยู่กลางทะเลสาปหรือแม่น้ำอันเวิ้งว้างกว้างใหญ่ ความฝันประเภทนี้ไม่ได้มีความหมายว่าคุณเครียดหรือทุกข์ทรมานแต่อย่างใด แต่นี่หมายถึงคุณกำลังพยายามที่จะทำความรู้จักหรือรับรู้สิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกในท้องให้มากที่สุด หรืออย่างน้อยๆ ก็อยากรู้ว่าลูกคุณที่เกิดมาต้องการให้คุณทำอะไร หรือเตรียมอะไรไว้ให้พวกเค้าหรือเปล่า การฝันว่าจมน้ำก็ไม่ได้หมายความว่า คุณเครียดค่ะ หมายถึงเรื่องเกี่ยวกับน้ำเดินตอนใกล้คลอด และการยืนอยู่บนแม่น้ำกว้างหมายถึงคุณรอคอยอะไรใหม่ๆ หรือประสบการณ์ใหม่นั่นเอง ฝันว่าสามีนอกใจ ทิ้งไปมีคนอื่น ความฝันประเภทนี้ไม่มีอะไรซับซ้อนค่ะ เป็นแค่สิ่งสะท้อนในความสัมพันธ์ ด้วยร่างกาย อารมณ์และความสัมพันธ์ที่อาจจะไม่ใกล้ชิดเหมือนแต่ก่อน หมายถึงเรื่องเซ็กส์น่ะนะคะ เลยทำให้คุณพาลไปคิดไปต่างๆ นาๆ จนเก็บเอาไปฝันว่าสามีอาจจะนอกใจไปมีคนอื่นได้ อ้อเรื่องนี้ไม่ได้เป็นลางบอกเหตุอะไรนะคะ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาจากความคิดและความกังวลวิตกล้วนๆ เลย

5y ago

ยังไม่เคยฝันอะไรเลย ขอบคุณนะคะ

ไม่เคยฝันเหมือนกัน