ตอนนี้อายุครรภ์ได้ 5 w ควรดื่มแอนมันเลยไหมคะขอบคุณคะ

สามารถดื่มนมแอนมันได้ไหมคะ

22 ตอบกลับ

ดื่มได้จ้า แต่ถ้าถามว่า จำเป็นอย่างจริงจังรึยัง .. ยังจ้า ฉะนั้นถ้าแม่แพ้ท้องก็ยังไม่ต้องฝืนดื่มนะคะ ช่วงไตรมาสแรกลูกมีเสบียง(ถุงไข่แดง)ของเค้าค่ะ ยังไม่ค่อยได้รับจากแม่เท่าไหร่นัก ส่วนเรื่องนม แนะนำให้ทานนมหลายๆชนิด สลับๆกันไปค่ะ นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ น้ำเต้าหู้ ฯลฯ ไม่ควรเน้นไปที่ชนิดใดชนิดนึงมากผิดปกตินะคะ เพื่อให้ลูกไม่เสี่ยงเกิดมาแพ้ชนิดใดชนิดนึงจ้า

5y ago

ขอบคุณจ้า🥰

ตอนบ้านนี้ท้อง หมอบอกนะค่ะ ว่าช่วง 1-3 เดือนแรก อย่าเพิ่งเร่งบำรุงมากเกินไปนะค่ะ แนะนำทานนมจืด ธรรมดาก่อนนะค่ะ และก้ออาหารที่มีประโยชน์ ช่วง 4 เดือนไปแล้วค่อยสปีดบำรุงค่ะแม่ หมอแนะนำบ้านนี้มานะค่ะ เพราะช่วง 1-3 เดือนแรก บ้านนี้แพ้หนักมาก ยาบำรุงก้อกินไม่ได้ค่ะ มาเริ่มบำรุงตอน หายแพ้ค่ะแม่

5y ago

จะพยายามระวังเรื่องนมให้มากคะ

ดื่มได้ค่ะ แต่ไม่จำเป็น ดื่มนมรุ่นธรรมดาก็ได้ค่ะ และควรสลับๆหลสยประเภทนะคะ อย่าโด๊บชนิดใดชนิดหนึ่ง จะได้รับสารอาหารหลากหลายประเภท และไม่แพ้อาหารใดๆค่ะ ^^

ดื่มได้เลยค่ะ ดื่มให้หลากหลายไว้จะดีนะคะ นมหมี ดีน่า ได้หมดค่ะ เน้นหวานน้อยป้องกันน้ำตาลขึ้นสูงก็ดีค่ะ

5y ago

คับผม

การดื่มนมสามารถดื่มได้ตั้งแต่รู้ว่าท้องคะ เพราะบ้านนี้ก็กินตั้งแต่รู้ว่าท้องเหมือนกันคะ

5y ago

ยินดีคะ

ของเราหมอให้งดค่ะ พอสามเดือนไปแล้วค่อยเริ่มทานนมค่ะ หมอกลัวเด็กแพ้นมค่ะ

กินตั้งแต่3เดือนแรกกินได้เลยเมื่อรู้ว่าท้อง

ทานก่อนตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรยังได้เลยค่ะ

ดื่มได้เลยค่ะ บำรุงเยอะๆ ลูกจะได้น้ำหนักดี

บ้านนี้ดื่มตั้งแต่ตั้งครรภ์ยันคลอดเลยค่ะ