📢 มาเร็วเข้า มาไวไว เกมส์นี้แจก เต้นท์ทรงปราสาทสุดน่ารัก! 🕍

สัปดาห์ที่ 4 มาแล้ว!! แค่เห็นรูปก็ต้องกรี๊ด รับรองเจ้าตัวเล็กชอบสิ่งนี้! 🎁 กติกาคือ ..... 💢 ต้องเข้าร่วมกิจกรรม และทำตามเงื่อนไข ที่ https://community.theasianparent.com/contest/contest/1053?lng=th 🔰 จากนั้นต้องทำการแชร์โพสกิจกรรมนี้ลงเฟสบุ๊คของคุณด้วย

📢 มาเร็วเข้า มาไวไว เกมส์นี้แจก เต้นท์ทรงปราสาทสุดน่ารัก! 🕍
116 ตอบกลับ

วันแรกที่รู้ว่าตั้งครรภ์ คือกำหนดวันที่ประจำเดือนต้องมา แล้วต้องไปต่างจังหวัดก็เลยค้างคาใจว่าประจำเดือนจะมามั้ย จัดกระเป๋าต้องเตรียมผ้าอนามัยไปด้วยหรือเปล่า แถมกิจวัตรประจำวันออกกำลังกายหนักด้วย ก็เลยลองตรวจจะได้ไม่กังวลว่าถ้ามีน้องมาแล้วออกกำลังกายหนักน้องจะเป็นอันตราย ก็เลยตรวจ ปรากฎว่า 2 ขีด แอบหวังแล้วว่านี่คือเรื่องจริง แต่ไม่คาดคิดว่าจะเปิดปุ๊บติดปั๊บ ในเดือนเดียว วันรุ่งขึ้นก็เลยไปคลินิกฝากครรภ์ ซาวด์เจอผนังมดลูก ยังไม่เจอถุงตั้งครรภ์ ตอนนั้น 4 วีค หมอเองก็ไม่กล้าฟันธง เลยนัดอีก 2 วีคมาซาวด์ใหม่ แต่ระหว่าง 2 วีคนี้ก็มีความหวังในใจแล้วแหละเหมือนโลกมันยิ่งใหญ่ขึ้น รักตัวเองมากขึ้น เหมือนมีเป้าหมายว่าชีวิตที่เหลืออยู่จะอยู่เพื่อใคร แต่ก็แอบกลัวว่าทั้งหมดจะเป็นเรื่องผิดพลาด กลัวผิดหวัง ... พอถึงวันนัดตื่นเต้น หูอื้อ กลัวจนสมองว่างเปล่า พอซาวด์คราวนี้ยิ้มได้กว้าง เพราะเจอถุงตั้งครรภ์แล้ว ความรู้สึกคืออยากเป็นคนที่ดีขึ้น เพื่อเป็นแม่ที่ดีของเด็กคนนี้ ตอนนี้จะ 11 วีคแล้ว ลูกคนแรก เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ❤

3y ago

ความรู้สึกแรกที่รู้ว่าภรรยากำลังจะมีข่าวดี ก็รู้สึกแบบ..บอกไม่ถูก ประโยคแรกที่คิดในใจ "Am I going to be dad? Really?" นี่ผมกำลังจะเป็นพ่อคนแล้วหรอเนี่ย จริง ๆ หรอ? ก็รู้สึกงงกับตัวเองเล็กน้อย แต่ก็มีมุมดีใจเล็ก ๆ แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม คุณพ่อมือใหม่คนนี้ จะดูแลเจ้าตัวเล็กและคุณแม่ให้ดีที่สุดน้าาาาาา <3 <3