📢 มาเร็วเข้า มาไวไว เกมส์นี้แจก เต้นท์ทรงปราสาทสุดน่ารัก! 🕍

สัปดาห์ที่ 4 มาแล้ว!! แค่เห็นรูปก็ต้องกรี๊ด รับรองเจ้าตัวเล็กชอบสิ่งนี้! 🎁 กติกาคือ ..... 💢 ต้องเข้าร่วมกิจกรรม และทำตามเงื่อนไข ที่ https://community.theasianparent.com/contest/contest/1053?lng=th 🔰 จากนั้นต้องทำการแชร์โพสกิจกรรมนี้ลงเฟสบุ๊คของคุณด้วย

📢 มาเร็วเข้า มาไวไว เกมส์นี้แจก เต้นท์ทรงปราสาทสุดน่ารัก! 🕍
116 ตอบกลับ

ตอนรู้ก็คือน้องมาแบบไม่ได้ตั้งใจเลย ประจำเดือนขาดไปเดือนนึงเราก็เริ่มเอะใจแล้วแหละว่าน้องคงต้องมาแน่ๆ ต้องบอกก่อนเลยว่าเราท้องตอนอายุ16ย่าง17 ใช่ค่ะเราท้องไม่พร้อม แต่เราไม่เคยคิดว่าจะเอาเค้าออกเลย เราไม่เรียกเค้าว่าความผิดพลาด แต่เราเรียกเค้าว่าของขวัญที่มีค่าที่สุดสำหรับเรา เค้าเป็นเหมือนกำลังใจในทุกๆอย่างของเรา ถึงเราจะไม่พร้อมที่จะมีเค้า แต่เค้าก็เกิดขึ้นมาแล้ว เราก็จะดูแลเค้าให้ดีที่สุดเท่าที่แม่คนนึงจะทำได้ เรากับแฟนก็คือเด็กกันทั้งคู่ เราไม่กล้าแม้แต่จะบอกแม่เราด้วยซ้ำว่าเราท้อง เรากลัวว่าเค้าจะให้เราเอาออก แต่กลับกันเลย พอเราบอกไปแล้วเหมือนยกภูเขาออกจากอกเลยค่ะ ความอัดอั้นที่ไม่กล้าบอกได้ปลดปล่อยมาจนหมด แม่ไม่ว่าอะไรเราเลย รีบพาเราไปฝากครรภ์ทันที ไปเฝ้าเราอยู่กับแฟนเราหน้าห้องคลอดตั้งแต่เช้ายันมืด เราได้รู้ถึงคำว่าแม่ก็ตอนที่มีลูกจริงๆนี่แหละ ตอนคลอดก็คือปวดท้องตั้งแต่เช้ายันสามทุ่ม ทรมานมาก แต่พอได้เห็นหน้าลูกความเจ็บปวดทุกอย่างหายไปหมดเลย เหลือแต่ความเป็นห่วงลูก คำแรกที่เราถามหมอเลยคือลูกหนูแข็งแรงดีมั้ยคะ แต่เสียงคือไม่ไหวแล้ว เบ่งคลอดจนหมดแรง เข้าใจคำว่าแม่จริงๆก็วันนี้ อยากเป็นกำลังใจให้คนที่ท้องไม่พร้อมหรืออื่นๆสู้ๆนะคะ สู้เพื่อลูกสู้เพื่อคนที่อยู่ข้างหลัง อย่าท้อนะคะ✌️🥰✨