ทารก

สะดือลูกเป็นแบบนี้เกิดจากอะไรค่ะ และจะหายไหม

ทารก
54 ตอบกลับ

ยาวหน่อยน่ะค่ะ หายค่ะลูกบ้านนี้ก้อเป็นค่ะน้องคลอดก่อนกำหนดน้องเป็นมาตั้งแต่เกิดเรยค่ะหมอเด็กแน่นำให้แม่ใช้มือบีบและกดตรงสะดือน้องค่ะไม่ต้องกลัวน้องเจ็บน่ะค่ะบีบแระกดบ่อยๆค่ะเดี่ยวก้อหายเป็นปกติค่ะแร้วอีกอย่างน้องไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัวด้วยค่ะ

ลุกชายเคยเป็นจ้า น้องไม่ร้องนะคะแต่น้องชอบเบ่งมันจะยุบไปเองค่ะ ตอนนี้โตแล้วปกติดีจ้า ตอนแรกก็ตกใจเหมือนความที่ว่าลุกคนแรก แต่คนเฒ่าคนแก่บอกไม่เป่นไรเราก็เชื่อถ้าแม่กังวลไปหาหมอเลยจ้า

แพมเพิสน้องเปลี่ยนบ่อยๆด้วยนะคะ อาจติดเชื้อมาสู่บริเวณรอบได้ด้วยค่ะ แล้วเป็นขนาดนี้ควรไปหาหมอแล้วนะคะ สงสารน้อง

ของลูกเราเป็นแบบนี้ แต่ของลูกเราหายเอง กลัวเหมือนกัน เหมือนสะดือจะแตก ลองดูเวลาลูกหลับยุบมั้ย ของลูกเรายุบ

ไม่เป้นอะไรคะ เป้นสะดือจุน เดียวโตมาก้อปกติคร้า หลานชายก็เป็นแบบนี้คะ หมอบอกว่า โตขึ้นก้อยุบเป้นสะดือปกติคร้า

หายค่ะของลูกสาวก้อเปนค่ะ เด่วพอโตก้อจะหายไปเองค่ะ บางคนว่าเกิดจากการที่หมอผูกสายสะดือยาวไปค่ะ

บ้านนี้ตอนแรกก็ตกใจค่ะพอน้องเบ่งทีเป็นเยอะเลยแต่พอน้องอายุได้2เดือนกว่าเลิกเบ่งก็หายค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แม่ว่าเพราะลูกร้องไห้แล้วเกรงหน้าท้อง ตอนนี้ลูก3เดือน ยุบไปแล้วจ้า

ตอนนี้ลูกก็เป็นอยู่คะ ไปหาหมอมาแล้วปกติจ้า หมอบอกน้องจะหายไปเอง ไม่ต้องกังวล😊

แนะนำไปหาหมอเลยค่คุณแม่ สะดือน้องบวมปล่อยไว้ไม่ได้ ต้องไปหาหมอเพื่อปรึกษาต่ะ