ผ่าคลอด

สอยถามแม่ที่ผ่าคลอดหน่อยค่ะ กี่เดือนแผลข้างในถึงจะหายปกติคะ แล้วกินอาหารทะเลกินอาหารปกติได้เมื่อไรกันคะ บ้านนี้โดนห้ามกินอาหารทะเลค่ะ

5 ตอบกลับ

ภายนอกประมาน15วัน ดูหายดี แต่ยังเจบค่ะ กว่าจะหายสนิทเลยก็2เดือนค่ะ ส่วนเรื่องอาหารต้องห้ามไม่มีนะคะ ฝรั่งไม่ห้ามอะไรเลยนะคะ เค้าก็ไม่เห็นเปนไรค่ะ เรากินทุกอย่าง สามีต่างชาติค่ะ เค้าซื้อให้กินทุกอย่าง หอย กุ้ง

แผลประมาณ 2 อาทิตย์ก็โอเคละจ้า ส่วนอาหารทะเลคุณหมอไม่ได้ห้ามนะคะ ตอนแม่คลอดแล้วพักฟื้นอยู่ รพ.ก็มีข้าวต้มกุ้งไรพวกนี้ค่ะ งดแค่ของหมักของดอง แอลกอล์ฮอล์ค่ะ

แผลนี่ถ้าหายดีสนิทเลย2เดือยค่ะ​ ส่วนอาหารทะเลนี่งดไปก่อนดีกว่าค่ะถ้าแม่ให้นมลูกด้วยเผื่อน้องแพ้

กินตั้งแต่อยู่โรงพยาบาลเลยค่ะ

หมอไม่ได้ห้ามเรื่องกินค่ะ ยกเว้นของหมักดอง แอลกฮอล