สอบถามหน่อยค่ะ

สอบามเเม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์36สัปดาห์มีน้ำนมไหลออกจากเต้านมเอง เป็นอันตรายมั้ยค่ะ เเละมีอาการปวดคัดเต้านมมาก ควรบีบออกมั้ยค่ะ

7 ตอบกลับ

ไม่อันตรายจ้า เเต่จะเเอบเสียดายบีบทิ้ง มันเป็นน้ำนมส่วนเเรก ถ้าลูกได้กิน จะดีต่อลูกมากๆ เเต่ถ้าคัดเต้าปวดมากก้อบีบ ออกเลยค่ะปล่อยไว้เดะจะอักเสบเอา ถือว่าน้ำนมมาไว มาก คนบางคนคลอดเเล้วยังไม่มีน้ำนมเลยค่ะ

ล้ะก้ออายุครรภ์ มันจะครบกำหนดเเล้วด้วย จะคลอดก้อไม่น่าเป็นอะไรค่ะ แต่ถ้าต่ำกว่า36 ไม่น่าจะโอเคร ของเเม่เป็น 37วีค บีบ ออก กะปกติดีค่ะตอนนี้ยังไม่คลอดเลย อยากคลอดจะเเย่ 38จะ39ยุเเล้ว

พยาบาลเคยบอกเราว่าห้ามบีบหรือไปกระตุ้นค่ะ เสี่ยงที่ลูกจะคลอดก่อนกำหนด ถ้าแม่ปวดมากควรหาหมอเลยนะคะ

น้ำนมไหลไม่อันตรายค่ะ แต่ห้ามบีบน้ำนมออกมานะคะ จะทำให้มดลูกบีบตัว เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

2y ago

แม่ปรึกษาหมอเเล้วค่ะ เเม่กะมีน้ำนมไหล ปวดเต้า ถ้ายิ่งไม่บีบมันจะยิ่งอักเสบน่ะค่ะ

บีบออกได้นะคะ ไม่อันตรายหรอกค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ของเค้าได้38วีค

ไม่อันตรายค่ะแม่