อาหาร

สอบถามแม่ๆแต่ละบ้านค่ะอาหารมื้อแรกของลูกวัย6เดือนคืออะไรคะ แม่ๆบ้านไหนมีเมนูอะไรบ้างมาแชร์กันค่ะ น้องบ้านนี้ใกล้จะ6เดือนแล้วอยากได้เมนูอาหารไว้ทำให้น้องทานค่ะ

2 ตอบกลับ

ข้าวต้มเละ บดละเอียด ป้อนน้อง หรือตักแต่น้ำข้าวที่ต้มป้อนลองดูก่อนก็ได้ค่ะ ให้น้องฝึกกลืน มื้อต่อๆ ไป เพิ่มตับ ไข่แดง เนื้อสัตว์ ผักต่างๆ ต้มหรือนึ่งสุก บดละเอียด ผสมข้าวบด ป้อนน้องค่ะ หยดน้ำมันสักนิดก่อนป้อนด้วยก็ได้นะคะ

5y ago

🥰

ข้าวบดราดนมแม่ค่ะแล้วค่อยเทสไปทีละอย่าง

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่ไว้จะลองทำให้น้องทานดูค่ะ