อาหาร

เด็ก6เดือนให้กินปริมานกี่ช้อนค่ะต่อมื้อค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าเริ่มเทสอาหารก้อกินใม่เกิน1ช้อนโต๊ะก่อน มื้อแรกข้าวบดนมแม่หรือนมที่น้องทานค้ะ วันละมื้อน้ะค้ะ จากนั้นก้อเริ่มผักที่ละอย่าง กินซ้ำ2-3 มื้อ เพื่อดุว่าน้องแพ้ผักอย่างใหนบ้าง หลังจากนั้นถ้าน้องใม่แพ้อใลเรยแม่ก้อเริ่มรีมิกซ์ผักนุ้นนี่นั้นใส่ผสมกันได้ค้ะ เนื้อหมุเนื้อไก่ ค่อยใส่ตอน7เดือนพอน้องมีท่าทีว่ากินเยอะแม่ก้อเพิ่มจำนวนข้าวเปน 2 -3 ช้อนโต๊ะ ตามความต้องการของน้องน้ะค้ะแม่ ในสมุดสีชมพุแม่เปิดปัยจะมีแนะนำน้ะค้ะว่ากี่เดือนทานอใลๆบ้างใส่อใลด้ายบ้างค่ะ

อาหารเสริมข้างกล่อง เขียนว่า น้ำ5ออน 5ช้อนค่ะแม่ แต่ถ้ากินทุกมื้อ ลองดูมื้อสัก3 ก่อนก็ได้ค่ะ 😊😊