ผ่าคลอด

สอบถามแม่ๆหน่อยนะคะ 2 ข้อค่ะ 1. ผ่าคลอดได้สองวันค่ะ หัวนมสั้น(บอดแต่ยังพอดึงออกมาได้)+น้ำนมยังไม่ไหล แม่ๆมีวิธี ทำให้หัวนมยื่นออกมาและน้ำนมมาไวๆมั้ยคะ เราพอน้ำนมไม่ค่อยมีลูกไม่ค่อยดูดเลยค่ะ ปล.ใช้สลิงดูดหัวนมก็ไม่ขึ้น ให้แฟนซื้อเครื่องปั้มมือมา ก็ไม่ออก แต่พอมีซึมๆเท่านั้นค่ะ ฟ 2. ตั้งแต่ผ่ามายังไม่อึเลยค่ะ มีแค่ผายลม แม่ๆทานอะไรให้อึคะ ปล.แม่เราซื้อมะละกอมาให้กินละเราปวดท้องแกเลยคิดว่ากินไม่ได้รึป่าว ทั้งๆที่ถามพยาบาลแล้วนะคะ

1 ตอบกลับ

1.แม่หมั่นดึงหัวนมบ่อยๆค่ะ หมั่นปั๊มบ่อยๆ หัวนมจะค่อยๆยื่นออกมา 2.หลังผ่าคลอด2วันยังไม่ถ่ายเหมือนกันค่ะแม่ ถ่ายวันที่3 หมอให้กินผลไม้ ทานยาธาตุน้ำแดง ดื่มน้ำเยอะๆ

5y ago

ขอบคุณนะคะ