ลูก2เดือนครึ่ง ไม่ชอบนอนหงายพอให้นอนหงายจะร้องไม่ยอมนอนหลับ ถ้าหลับแป๊บเดียวก็ตื่น แต่ถ้าเค้าได้นอนคว่ำหลับบนอกแม่หรือจับคว่ำบนที่นอนจะยอมหลับค่ะ

ปล.1เวลาลูกนอนคว่ำแม่จะอยู่ด้วยตลอดค่ะ และที่นอนก็เป็นที่นอนที่ไม่แข็งไม่นุ่มเกินไป ไม่มีหมอนหรือตุ๊กตา,ผ้าใดๆ ที่สามารถปิดจมูกลูกได้เลยค่ะ ปล.2ถ้าไม่ให้ลูกนอนหลับแบบนี้กลัวเค้าจะนอนไม่พอสมองจะพัฒนาช้าอ่ะค่ะ ปล.3แม่ไม่ให้ลูกนอนเปลค่ะไม่ใช่กลัวหัวไม่สวยนะคะ แต่กลัวติดเปลมากกว่าเพราะไปไหนถ้าไม่นอนเปลจะลำบาก(เพราะพี่สาวเคยเป็นค่ะ)

2 ตอบกลับ

นอนคว่ำมีทั้งข้อดีและเสียคะ คุณแม่ต้องดูตลอดนะคะ ถึงไม่มีผ้า ตุ๊กตา ที่นอนนิ่มรึมั้ยนั้นไม่เกี่ยวคะถ้าน้องเพ้อเอาหน้ามุดลงที่นอนจะลำบากนะคะถ้าคุณแม่หลับพร้อมขนาดน้องนอนคว่ำไม่ดีแน่นอนคะ คุณแม่ฝึกให้น้องนอนตะแคงหรือหงายให้ชินคะเพื่อป้องกันคะ สู้ๆคะ ถ้าคุณแม่ไม่ฝึกดารพักผ่อนของคุณแม่จะน้อยนะคะเพราะต้องมาระแวงว่าลูกจะกน้ามุดที่นอนไหมประณามนี้คะ😘😘😘

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำปรึกษาดีๆนะคะ😊

นอนตะแคงก็ไม่ยอมหรอคะ

5y ago

ตะแคงหลับบ้างบางครั้งคะ น้องนอนดิ้นมาก