ถามเรื่องนม

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะคือว่าแม่น้ำนมน้อยค่ะแล้วลูกก็กินบ่อยชอบหลับคาเต้าพอเอานอนก็ตื่นกินนมอีกชงนม เอส26ให้ก็ไม่ค่อยกินชอบเอาลิ้นดันออกนอกจากจะหิวมากๆถึงจะกินค่ะเราควรเปลี่ยนนมไหมค่ะพึ่งได้1เดือน6วันค่ะ

6 ตอบกลับ

แม่ลองกินอาหารเพิ่มน้ำนมดูก่อนมั้ยคะ เผื่อน้องจะกินได้เยอะขึ้น ตอนแรกน้ำนมเราก็น้อยค่ะ เรากินนมถั่วเหลือง กินอาหารที่เน้นเพิ่มปริมาณน้ำนม และผักผลไม้ต่างๆ ตอนนี้เพียงพอสำหรับน้องกินและคัดบ้างก็มีค่ะ หรือไม่ก็ลองเปลี่ยนนมผงยี่ห้ออื่นให้น้องดูค่ะ

แม่ลองเปลี่ยนเป็น เอ็นฟาเรคสูตร1 ดูนะคะ บ้านนี้ช่วง 1-3 สัปดาห์แรกเราไม่ค่อยมีน้ำนม ให้ลูกกินยี่ห่อนี้ค่ะ ตอนนี้น้องได้ 1เดือนน้ำนมมาแล้ว ไม่ต้องกินนมผงแล้วคะ

เปลี่ยนนมค่ะ คงมีสักตัวที่น้องกิน

ขอบคุณค่ะ