ยาถ่ายพยาธิ เบนด้า500 คนท้องทานได้ไหม กินตอนไหนดีที่สุด

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะคือตอนนี้ท้องได้ 6 เดือนแล้วค่ะอยากรู้ว่าจะทานยาถ่ายพยาธิได้ไหมคะขอบคุนมากๆค่ะ

10 ตอบกลับ

ถ้ากินแล้วมีอาการต่อไปนี้ควรไปหาหมอทันที - อาการแพ้ยา เช่น ผื่น ลมพิษ หายใจไม่ออก ใบหน้า ริมฝีปาก ลิ้น หรือคอบวม มีอาการบ่งบอกถึงความผิดปกติของตับ เช่น รู้สึกเหนื่อย คลื่นไส้ ปวดท้องส่วนบน ไม่อยากอาหาร ปัสสาวะสีเข้มขึ้น อุจจาระสีซีด มีอาการดีซ่าน เป็นต้น - อาการของภาวะกดไขกระดูก เช่น อ่อนแรงอย่างเฉียบพลัน รู้สึกไม่สบาย มีไข้ หนาวสั่น เจ็บคอ เหงือกบวมแดง มีแผลในปาก มีปัญหาในการกลืน หรือมีรอยฟกช้ำและมีเลือดออกง่ายกว่าปกติ - มีปัญหาผิวหนังรุนแรง เช่น ใบหน้าและลิ้นบวม เกิดแผลบริเวณดวงตา จมูก ปาก หรืออวัยวะเพศ มีผื่นเป็นบริเวณกว้าง เกิดตุ่มน้ำ ผิวลอก เป็นต้น

ยาที่ใช้ได้ในสตรีมีครรภ์ มีเบนดาโซล (Mebendazole) อัลเบนดาโซล (Albendazole) นิโคลซาไมด์ (Niclosamide) ไอเวอร์เมคติน (Ivermectin) อย่างไรก็ตาม การใช้ยาต้องเป็นไปตามคำสั่งแพทย์

อย่าทานสุ่มสี่สุ่มห้าค่ะ แนะนำสอบถามคุณหมอค่ะ แล้วทำไมแม่ต้องทานยาถ่ายพยาธิช่วงนี้ด้วยค่ะ หรือแม่ทานอาหารสุกๆดิบๆค่ะ

ไม่ควรที่จะซื้อยาถ่ายพยาธิมาทานเอง เนื่องจากอาจส่งผลให้เกิดอันตรายต่อลูกได้ค่ะ แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอนะคะ

ต้องไปพบคุณหมอ เอาตัวอย่างอุจจาระไปตรวจว่าเป็นพยาธิชนิดไหน คุณหมอถึงจะสั่งยารักษาให้ได้ค่ะ

เป็นพยาธิเหมือนกันคะทานตัวไหนดีคะแนะนำหน่อย

ไปหาหมอเอายาจากหมอมาดีกว่าคะ

แนะนำให้ปรึกษาหมอก่อนค่ะ

สรุปทานได้ไหมค่ะ เบนด้า500

อยากกินเหมือนกัน