อาการปวดท้อง

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ อาการเจ็บท้องแบบไหนควรรีบไปหาหมอคะ บ้านนี้ 37w4d มีอาการท้องแข็งเจ็บจี๊ดและปวดหน่วงๆตรงหัวหน่าว 1 ชม. มีอาการประมาณ 3-4 ครั้ง ไม่มีมูกเลือด ไม่มีอาการน้ำเดิน แบบนี้ต้องไปพบหมอยังคะ

2 ตอบกลับ

คุณแม่เมนท์แรกพูดถูกค่ะ ถ้าแม่ปวดและท้องแข็งเป็นพักๆพอเปลี่ยนท่าก็หายปวดไม่สม่ำเสมออาจจะปวดทุก30-15นาทีกินเวลาประมาณ5-10วินาที ปวดแบบทนได้คล้ายปวดประจำเดือนคืออาการปวดเตือนค่ะ แต่ถ้าปวดท้องท้องแข็งทุก10-5นาทีกินเวลานานทุกๆ30-60วินาที อาการปวดมากขึ้นเปลี่ยนท่าก็ไม่หายปวดคล้ายถ่ายหนักและความปวดทวีคูณมากขึ้นอาจจะ มีอาการปวดหลังท้องเสีย คลื่นไส้อาเจียน และปวดหน่วงแถวอุ้งเชิงกรานคืออาการเจ็บจริงค่ะให้รีบไปหาหมอเลยนะคะ

อาการครั้งละกี่นาที ถี่แค่ไหนคะ ถ้าปวดท้องแข็งปั้น ทุกๆ5นาที และไม่มีท่าทีว่าจะหยุดก็นั่นแหละค่ะไปหาหมอได้เลย บ้านนี้นอนทนปวดอยู่ประมาณ6ชั่วโมงค่ะ ไปโรงบางก็ไปนอนปวดต่อ