เบิกค่าคลอดบุตร

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ อยากทราบว่าเราฝากท้องกับระ.รัฐใช้สิทธิ30 ถ้าแบบนี้สามารถใช้สิทธิเบิกประกันสังคมของสามีจะได้ไหมคะ

4 ตอบกลับ

เบิกได้ค่ะแม่ ไม่ว่าคลอดที่ไหน ก็เบิกได้ค่ะ เพิ่งไปติดต่อมาเหมือนกัน แต่ทางประกันสังคมเค้าบอกว่า เบิกได้แค่ค่าคลอด 15000.- นะคะ แต่ถ้าจะเบิกเงินอุดหนุนเด็ก เดือนละ 800 ด้วยต้องจดทะเบียนสมรสด้วยถึงจะเบิกได้ แต่อ่านในเว็ปเค้าบอกว่ามีแบบฟอร์มสำหรับผู้ไม่ได้จดทะเบียนสมรสด้วยนะ แต่พอไปที่สำนักงานเค้าบอกต้องจด อันนี้ก้งงเหมือนกัน สรุป เราจดทะเบียนสมรสไปเลย ต้องจดก่อนน้องคลอดด้วยนะคะเค้าบอกมาอย่างนี้ ไม่แน่ใจว่าเหมือนกันทุกที่ไหม ลองไปสิบถามดูที่สำนักงานประกันสังคมไกล้บ้านเลยจ้า ชัวสุด

2y ago

ขอสอบถามหน่อยคะ ต้งอใช้เอกสารอะไรบ้างคะ ตอนไปยื่นเรื่อง

2y ago

รายละเอียดจากเว็บประกันสังคมค่ะแม่ สามารถยื่นเอกสารออนไลน์ได้ด้วยนะคะ ทั้งเบิกค่าคลอดและค่าสงเคราะห์บุตร

ได้ค่ะยื่นเรื่องเสร็จรอไม่เกิน1อาทิตเงินเข้าค่ะ

ได้จ้า

2y ago

มันต้องทำเรื่องยังไงหรอค่ะแม่