รบกวนสอบถามค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ลูกอายุ 6 วัน 1.ไม่ถ่ายมาแล้ว 2 วัน แต่ฉี่ปรกติ 2.มีตุ่มแบบนี้ที่คอ เกิดจากสาเหตุอะไร อันตรายมั้ยคะ 3.วันนี้ร้องโยเยทั้งวัน เข้าเต้าแปปดึงก็ดันออก แต่สงสารลูกมาก ไม่รู้จะทำยังไง แม่ๆคนไหนพอให้คำตอบได้รบกวนหน่อยนะคะ

รบกวนสอบถามค่ะ
1 ตอบกลับ

เน้นให้ดื่มนมส่วนหน้าค่ะ ช่วยเรื่องขับถ่าย ส่วนผื่นที่คอ เหมือนผดผื่นทั่วไปที่เกิดขึ้นกับเด็กๆ พยายามอย่าให้อับชื้น หรือหากเปียกต้องซับให้แห้งทุกครั้ง บางทีน้ำนมไหลไปหมักหมม รวมถึงที่หลังใบหูของน้องก็หมั่นตรวจดูด้วยนะคะ น้องงอแง อาจคงเพราะไม่สบายตัว หรือไม่สบายท้อง แม่ค่อยๆ ดู และเรียนรู้ไปนะคะ