สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ นี้คือผื่นอะไรค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ บ้านไหนมีน้องขึ้นผื่นขาวๆแบบนี้บ้างค่ะ คืออะไรค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ นี้คือผื่นอะไรค่ะ
2 ตอบกลับ

ตอนแรกเป็นสีแดงมั้ยคะแม่ ถ้าเป็นสีแดงก่อนเป็นสีขาว อาจจะเป็นไปได้ว่าน้องเป็นกลากน้ำนม หรือ เกลื้อนน้ำนม เรียกอีกอย่างเป็นแพ้น้ำนมนั้นหล่ะค่ะ (พบบ่อยในเด็กที่ทานนมแม่ค่ะ) แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ มันสามารถหายเองได้ แต่ก็ไม่แน่ใจว่าเด็กที่กินนมผง จะเป็นได้มั้ย

4mo ago

น่าจะเป็นอย่างที่บอกไว้อะค่ะ สามารถหายเองได้ค่ะแม่

บ้านนี้เป็นค่ะแม่เป็นเยอะเลยแม่กังวลมากไม่รู้ว่าน้องเป็นอะไร

4mo ago

พาไปแล้วค่ะแม่หมอให้ยาฆ่าเชื้อมาลองกินดูก่อนค่ะ