น้องไม่นอนกลางวัน

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้อง 2 เดือน 26 วัน ไม่ยอมนอนกลางวันเลยค่ะ นอนไม่ถึง 30 นาทีก็ตื่น ลูกๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ แม่เครียดมากค่ะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้น้อง 2 เดือน 24 วัน ก็เป็นเหมือนกันค่ะ นอนรอบละ 15-20 นาทีก็ตื่นจะนอนประมาณ 2-3 รอบช่วงกลางวัน ส่วนกลางคืนนอนยาว 5-6 ชม.เลยค่ะ ตื่นกลางดึกมากินนม 1-2 รอบ แม่ได้นอนเยอะหน่อย ส่วนตอนกลางวันถ้าน้องไม่นอน แม่จะเอาน้องใส่เป้อุ้มแล้วทำงานบ้านด้วยค่ะ อุ้มไปอุ้มมา น้องง่วงจะนอนได้นานขึ้นนิดหน่อยค่ะ

2y ago

เหมือนกันเลย กลางคืนนอนนาน

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ถ้าปล่อยให้นอนเองนอนแปปปเดียวตื่น เราใช้วิธีนอนเป็นเพื่อนลูกค่ะ ถ้าแม่นอนด้วยน้องจะนอนได้นานค่ะ ถ้าเค้าตื่นมาแล้วเห็นแม่ข้างๆ เค้าจะหลับต่อได้ค่ะ

2y ago

เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เป็นตั้งแต่2เดือนปลายๆเหมือนกัน เริ่มนอนชั่วโมง ครึ่งชั่วโมง แต่จะนอนบ่อย หลังกินนมทุกครั้งจะพาเค้านอน แต่พอ6โมงเย็นจะพาเค้านอนแล้วละคะ

ลองเอาผ้าขนหนูหนาๆมาม้วนๆรอบๆน้องเป็นวงรีดูค่ะ เขาจะได้รู้สึกเหมือนตอนอยู่ในท้อง บ้านนี้ติดฟังเสียงหัวใจเต้นค่ะ

ถ้านอนน้อย ให้นอนบ่อยค่ะ และกลางคืน ถ้าหลับดี ก็ไม่ต้องเครียด ดูการเจริญเติบโตตามเกณฑ์ควบคู่กันไปค่ะ

น่าจะเป็นที่วัยของเขาค่ะ ที่บ้านก็เคยเป็น อดทนอีกนิดค่ะ เหนื่อยหน่อยเดี๋ยว3เดือนก็ดีขึ้นค่ะ

เหมือนกันค่ะน้องได้3เดือน กลางวันนอนไม่ถึง30นาที กลางคืนหลับยาว4-5ชั่วโมงกินนม1-2ครั้งค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่กลางคืนน้องนอนหลับดี คิดว่าไม่น่าจะเป็นอะไรนะคะ