ปวดฟันถอนฟันได้ไหมค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้เราท้อง10w3d เราปวดฟันจะไปถอนหมอบอกยังถอนไม่ได้ต้องรอ 4-6เดือน ถึงจะถอนได้เพราะอาจจะมีผลกระทบต่อลูก แต่เราสงสัยว่าแล้วเวลาที่เราปวดฟันนี่มันไม่มีผลกระทบต่อลูกหรอค่ะ กินได้แต่พารา แต่จะกินจนถึง 4เดือน จะไหวไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ใช่ค่ะต้องรอ4-6เดือน เพราะบางคนยังแพ้ท้องอยู่หรืออายุครรภ์ยังน้อยเกินไปกับการถอนฟันเพราะมันมีหลายภาวะที่ทำให้แท้งง่าย ส่วนยาพาราไม่ควรกินติดต่อกันเกิน5วัน มีผลกระทบกับน้อง ไตวายได้

ถ้าปวดมากจนไม่ไหวจริงๆก็ต้องให้หมอสั่งจ่ายยาฆ่าเชื้อมาทานก่อนนะค่ะ เพราะถ้าปวดแล้วอาจมีหนองหรือติดเชื้อค่ะ แต่ถ้าปวดไม่เยอะทานพาราบรรเทาไปก่อนนะค่ะ