4เดือน

ตอนนี้เราท้อง4เดือน แต่ท้องเล้กมาก ปกติคนท้องทั่วไปกี่เดือนท้องโตค่ะ

4เดือน
93 ตอบกลับ

ใจเย็นๆค่ะแม่ ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญเท่าความสมบูรณ์แข็งแรงของลูกในท้องนะคะ บ้านนี้ท้องแรกก็เล็กจน5 เดือนมีแต่คนทักทำไมท้องเล็กจังนี่ท้องแล้วเหรอ555 จนเข้าเดือนที่6 จ้า กินแหลกน้ำหนักขึ้นมา4 โล จนหมอบอกเบาๆกินมั้งน้า แล้วท้องก็ขยายใหญ่ขึ้นจนน่าตกใจ แตกต่างจาก5 เดือนมาก 555ตอนแรกว่าท้องไม่ลายแล้วนะแต่สงสัยมันขยายใหญ่เร็วไปสุดท้ายก็ลายจ้าแต่ไม่เยอะ

บ้านนี้ช่วงสามสี่เดือนหรือเข้าห้าเดือนไปก็ยังไม่ใหญ่เลยค่ะ คนดูไม่ออกด้วยซ้ำว่าท้อง ตอนสี่เดือนยังใส่กระโปรทรงเออยู่เลยค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลนะคะ สักหกเดือนไปก็จะเริ่มใหญ่เองค่ะ คนแถวบ้านเริ่มทักและถามว่าท้องหรอตอนเข้าเดือนที่เจ็ดนี่เองค่ะ ตอนนี้น้อง 38 วีค 2 วันปกติดีค่ะตัวใหญ่ด้วย 3000 กว่าแล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะเดี๋ยวก็ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆค่ะ

เริ่มจำเป็นต้องใส่ชุดคลุมท้องตอน6เดือนค่ะ แต่ถ้าใส่เสื้อตัวใหญ่ก็ดูไม่ออกว่าท้องเหมือนกันค่ะ จะเห็นชัดตอนใส่แบบจั๊มเอวว่าป่อง เพราะท้องเราป่องสูงตั้งแต่ลิ้นปี่เลย

ของเราก็4เดือนแต่ท้อง3แล้วกังวลค่ะเพราะท้องแรกกับท้อง24เดือนก็เริ่มใหญ่แล้วแต่ท้อง3ยังไม่ออกเลยค่ะออกเฉพาะกินอิ่มแต่พอตื่นเช้ามาก็ท้องเล็กเหมือนเดิม

ตอนเริ่มรู้ว่าท้องรู้สึกท้องออกไวมากค่ะ พอเลย 3เดือนเข้าเดือนที่ 4 รู้สึกเล็กลงนิดนึง แต่ท้องแข็งขึ้น เมื่อก่อนจะรู้สึกท้องเหลวๆหลวมๆ

ของเค้าก็ท้องเล็กเหมือนกัน4เดือนจะ5เดือนแล้วยังไม่มีใครดูออกเลยว่าท้อง มาอ่านคอมเมนต์ในนี้รู้สึกดีขึ้นหน่อย🤣

เดียวก้อโตค่ะ อาจจะเปนเพราะท้องสาวด้วยก้อได้ค่ะ แต่มันแร้วแต่คนจะเล็กรึใหญ่ขอแค่น้องโตน้ำหนักตามเกรณ์

ของเราก็4ค่ะ แค่รู้สึกว่าท้องแข็งๆ แต่ก็แบนราบอยู่เลยค่ะ น้ำหนักขึ้นมา 4 ขีด ไปซาวมา ลูกโตปกติตามเกณฑ์ค่ะ

บ้านนี้ก็4เดือน ท้องเท่ากันเลย วันนี้หมอนัด หมอบอกว่าเด็กโตตามอายุครรภ์ดี เพราะฉนั้นไม่ต้องกังวลจ้า

สรีระของแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะของบ้านนี้ทุนเดิมคือเป็นคนตัวเล็กพึ่งจะมาท้องป่องตอน 7-8 เดือนเองค่ะ