เป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้น้องได้ 1 เดือน 8 วัน น้องไม่ถ่าย 2 วันแล้วค่ะ ได้แต่ผายลม ลองเอาสบู่สวนถ่ายออกมาก็ไม่แข็ง ต้องทำยังไงค่ะ สงสารน้องเบ่งหน้าดำหน้าแดง🥺

เป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ
25 ตอบกลับ

ทำไมถึงสวนคะเนี้ยแม่- - พยาบาบไม่ได้บอกหรอคะ น้องได้1เดือนน่าสงสารนะ .. ต้องมาดูคะว่าแม่ให้น้องทานนมอะไร แต่ถ้าเดา อายุเท่านี้ แล้วไม่ถ่าย2วัน น่าจะไม่ใช่นมแม่ล้วนแน่ๆ เพราะสมัยลูกของบ้านนี้ถ่ายทุกวันคะ ยัน4เดือนกว่า ก้ยังถ่ยทุกวันถ้านมแม่ล้วน แต่ถ้าไม่นมแม่ล้วน อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนยี่ห้อนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ 1 เดือน 15 วีน ไม่ถ่าย 5 วันติดกัน ล่าสุดเพิ่งถ่ายเมื่อคืนค่ะ เยอะเลย บ้านนี้ไม่สวนน้องนะคะเพราะเป็นปรกติของน้องวัยนี้ค่ะ

ถ้ากินนมแม่ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ แล้วก็ไม่ต้องสวนก้นน้องนะคะ มันจะทำให้ยิ่งท้องผูก แล้วน้องจะแบ่งอุจจาระไม่เป็นเพราะชินกับการสวนค่ะ

เอาสบู่สวนให้น้อง ไม่อันตรายใช่ไหมคะ ไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย 🤔 ถ้ากินนมแม่ เน้นให้กินนมส่วนหน้า ใสๆ เยอะๆ ค่ะ ช่วยเรื่องขับถ่ายได้

น้องน่าจะท้องผูกรึเปล่า แม่อย่าเอาสบู่สวนให้ลูก ถ้ากินนมแม่ไม่ต้องห่วง ถ้านมผงก็ไม่ผิดปกติ นมผทย่อยยากกว่านมแม่

บ้านนี้เคย20วันไม่ถ่ายไปหาหมอ หมอแนะนำกีเซอรีนยาสวนเด็ก เสียบตูดไปครึ่งเดียวน้องก้ถ่ายเลย น้องทานนมแม่คะ

น้องทานนมแม่ล้วนมั้ยคะ ถ้านมแม่ไม่ถ่ายหลายวันปกติค่ะ คุนแม่ไม่ต้องสวนนะคะ ถึงเวลาน้องจะถ่ายเองค่ะ

บ้านนี้เคยสวนน้องๆแสบก้นจนร้องเอิ้กๆและทุกวันนี้้ยังรู้สึกผิดมาก😣 จริงไม่ควรทำนะแม่ฉงฉานลูกมาก

น้องอายุแค่นี้เอาสบู่สวน​ หูยยย น้องคงเจ็บหน้าดู​ ทำไมกล้าคะแม่​ ถ้ากินนมแม่เป็นเรื่องปกติจ้า

หากทานนมแม่ไม่ถ่ายถึงเจ็ดวันก็ไม่เป็นไรค่ะ ถือว่าปกติ เพราะกระเพาะของน้องดูดซึมนมได้ดี