สอบถามหน่อยค่ะตอนนี้แม่มีเรื่องทุกข์ใจมาก

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ? ตอนนี้ซีเรียสมากเลยอีกไม่ถึงเดือนแม่จะต้องไปทำงาน ประเด็นเลยคือน้องติดเต้ามากๆ ติดชนิดที่แบบว่าเต้าเยียวยาทุกสิ่ง แม่จะซื้อพีเจ้นคอกว้างมาให้น้องใช้เผื่อจะได้ผล แบบค่อยๆฝึก แต่ถ้าไปทำงาน อยากให้น้องกินนมแม่มากกว่า อยากสต๊อกนมไว้ รู้สึกเสียดายนมยังอยากให้ลูกกินนมแม่อยู่ จนกว่ามันจะไม่มีจริงๆ เลยอยากถามว่า ถ้าแม่ไปทำงาน นมมันจะหดไหมคะ ไม่มีน้องคอยมาดูด แต่จะปั๊มไว้ทุกวันค่ะ แม่ทำงาน 10 โมง พักเบรกบ่าย 2 ว่าจะแว้บกลับมาบ้านมาให้น้องดูดเต้าเอา และกลับเข้างานอีกทีบ่าย 3 เลิกอีกที 1 ทุ่ม แม่ๆว่านมมันจะหดไหมคะ ไม่อยากให้มันหดเลย เพราะเวลาทำงาน เค้าคงไม่ให้ไปปั๊มนม ????

4 ตอบกลับ

เว้นช่วง 4 ชั่วโมงพอไหวค่ะ แต่ต้องให้ลูกดูดให้เกลี้ยงเต้า ถ้าไม่แน่ใจว่าเกลี้ยงรึเปล่า ให้ปั๊มต่อ 15 นาทีจนแน่ใจว่านมไม่หยดแล้วค่ะ อย่างช้าต้องให้ดูดเอานมออกจากเต้าทุก 4-5 ชั่วโมงนะคะ ทุกวันห้ามหยุดแล้วนมจะไม่หดค่ะ บ้านนี้ ไม่ให้ดูดเต้าเลย ปั๊มอย่างเดียวตอนนี้ 6 เดือนแล้ว น้ำนมก็ยังเยอะมากอยู่ค่ะปั๊มได้วันนึง 30 กว่าออน แต่ปั๊มทุก 3-5 ชั่วโมง ตลอดตอนกลางคืนก็ปั๊ม

เวลาไปทำงานต้องปั้มคะแต่ถ้าอยู่กับลูกต้องให้เขาดูดเพราะถ้าปั้มอย่างเดียวก็น้ำนมก็จะหมด

ถ้าไม่อยากให้น้ำนมหด มันจำเป็นต้องปั๊มอะค่ะแม่ 😂 น้ำนมยิ่งระบายออกก็ยิ่งจะเยอะ

ดื่มน้ำร้อนช่วยน่ะค่ะดื่มทั้งวันยิ่งดีน้ำนมไม่หายจ้า