ฝากครรภ์ค่ะแม่ๆ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ คือเรารู้ว่าเราท้องได้ประมาณ5วิค ค่ะ แต่เรายังไม่ไปฝากท้องเลยค่ะตอนนี้น้องได้9วิคแล้ว แต่พ่อเขาไม่ค่อยว่างเราไปฝากคนเดียวได้ไหมค่ะ

20 ตอบกลับ

บ้านนี้ อยู่กันคนละจังหวัดกับแฟน ตั้งแต่รู้ว่าท้อง ก็ไปหาหมอคนเดียวตลอด ตอนนี้ จะ 30 w แล้ว แฟนมาครั้งเดียว ตอนเอาผลเลือดมาให้ ยังรักกันดีอยู่ อยู่คนเดียวแบบนี้ มาจะ 5 ปีแล้วค่ะ ตั้งแต่ท้อง แรก อันนี้ท้อง 2 ลูกคนแรกแฟนเอาไปเลี้ยง

ไปฝากคนเดียวได้ค่ะ หมอจะตรวจเลือดแค่ของแม่คนเดียว ถ้าผลเลือดแม่ไม่ปัญหาพ่อก็ไม่ต้องได้ตรวจจ้า เพราะหมอยึดผลเลือดของแม่เป็นหลัก นอกจากเรามีความประสงค์จะตรวจของพ่อเองหมอก็จะตรวจให้

เราไปคนเดียวตั้งแต่ครั้งแรก จนตอนนี้ 36 วีคแล้วจ้า ส่วนใหญ่ไปคนเดียวเพราะหมอไม่ให้ญาติเข้า ท้องตอนโควิดระบาดพอดี แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

ฝากได้ค่ะบ้านนี้ก็ไปคนเดียว... ฝากปกติ.. แต่พอตรวจเลือดแม่มีพาหะรอบหลังหมอเลยให้พ่อไปด้วย... จะไม่ว่างแค่ไหนก็ต้องหาเวลาไปค่ะ

ได้ค่ะ แต่ถ้ามาพร้อมกันครั้งแรกจะได้ตรวจเลือดคู่เลย ว่าเป็นพาหะธารัสซีเมียไหม แต่ถ้าแม่ไม่เป็น พ่อก็ไม่ต้องตรวจก็ได้ค่ะ

ได้ค่ะ ถ้าผลเลือดแม่ดีพ่อไม่จำเป็นต้องไปก็ได้ค่ะ แต่เราให้ไปด้วยบางครั้งเพราะอยากให้นางดูลูกดิ้นแค่นั้นเอง 😂

ฝากได้ค่ะคยเดียวก็ได้ แต่เค้าก็จะเจาะเลือดพ่ออยู่ดี...กรณีไม่มีพ่อเค้าก็เอาเลือดแม่เป็นหลักอยู่แล้วค่ะ

ถ้าผลเลือดแม่ดีพ่อก็ไม่ต้องไปนะคะ ส่วนใหญ่เราเอาไปนั่งคุยเป็นเพื่อน เพราะรอหมอนานมากก

ฝากได้ค่ะ หมอจะเจาะเลือดแม่ก่อนถ้าผิดปกติถึงตรวจพ่ออีกทีค่ะ ฝากไวได้ยาบำรุงมาทานไวค่ะ

พาพ่อไปตรวจเลือดแค่ครั้งเดียวค่ะนอกนั้นก้อไปคนเดียว​ตลอดค่ะ18+4แล้วค่ะ