สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีจ้างคนเลี้ยงน้อง แต่เค้าเอาน้องนอนเปล เราไม่อยากให้เค้านอนเปลค่ะ กลัวลูกจะติด จะพูดกับคนเลี้ยงยังไงดีค่ะ

6 ตอบกลับ

ถ้ากลัวน้องติดเปลก็บอกกับคนเลี้ยงตรงๆ คะ เราเคยดูแลเด็กที่เมืองนอก เค้าจะมีเปลไกวอัตโนมัติ แต่เค้าจะบอกเราเลยว่าให้น้องนอนได้เวลาไหน ตอนเราไปเลี้ยงน้องอายุ 4 เดือนคะ เค้าจะบอกเราเลยว่าให้น้องนอนเปลได้แค่ตอนเช้า ส่วนตอนบ่ายให้น้องนอนเตียงธรรมดาคะ เมื่อน้อง 6 เดือนขึ้นไปก็ให้น้องนอนเตียงอย่างเดียว อีกอย่าง... ถ้าคุณแม่เลี้ยงน้องแบบนี้มาตลอด (นอนเปลตลอด) ก็ต้องเริ่มปรับที่ตัวเราและบอกคนเลี้ยงให้เลี้ยงตามแบบเราคะ